Campuchia và Thái Lan thỏa thuận rút quân khỏi biên giới

Theo AFP, kết thúc chuyến thăm Campuchia, ngày 23-9, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Yuthasak Sasiprapha và Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh đã đồng ý tuân thủ phán quyết của Tòa án Công lý quốc tế (IJC).

Theo đó hai bên sẽ rút quân khỏi khu vực tranh chấp tại ngôi đền Preah Vihear ở biên giới hai nước và cho phép các quan sát viên Indonesia tới đây giám sát lệnh ngừng bắn. Ngày cụ thể để hai bên rút quân còn chờ Ủy ban hỗn hợp biên giới hai nước quyết định.

Trong một diễn biến khác, theo Bangkok Post, hơn 1.000 người thuộc lực lượng áo đỏ Thái Lan cùng ngày đã vượt cửa khẩu sang Campuchia để theo dõi trận bóng đá hữu nghị giữa nghị sĩ đảng Pheu Thai và các nghị sĩ của Campuchia diễn ra ngày hôm nay (24-9). Những người này giương cao hình ảnh của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Thủ tướng Hun Sen chỉ thị đón tiếp trọng thể những cổ động viên Thái Lan.


K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.