Cán bộ, chiến sĩ tàu 792 bầu cử sớm trên biển

SGGP
Sáng 19-5, được sự đồng ý của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Ủy ban Bầu cử huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chỉ đạo Ủy ban Bầu cử thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) cùng với Đồn Biên phòng Gành Hào thành lập lực lượng ra biển tổ chức bầu cử sớm đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển thuộc tỉnh Bạc Liêu.

Cử tri bỏ phiếu bầu tại Nhà giàn DK1

Cử tri bỏ phiếu bầu tại Nhà giàn DK1

Sau khi nghe đại diện tổ bầu cử phổ biến nội dung, nguyên tắc, thể lệ bầu cử, 37 cán bộ, chiến sĩ tàu 792 (Hải đội 511, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân) và tổ công tác Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đi trên tàu đã tham gia bỏ phiếu sớm. 

Cùng ngày, Tổ công tác bầu cử sớm đi trên tàu Trường Sa 04 và Trường Sa 19 đã cập cảng Lữ đoàn 171 Hải quân (đóng tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và tiến hành bàn giao thùng phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026 cho bộ phận văn thư bảo mật của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân. Đây là thùng phiếu bầu cử sớm của các cán bộ, chiến sĩ tại nhà giàn DK1 và các tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

* Ngày 19-5, BS Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai, cho biết, để đảm bảo an toàn cho ngày bầu cử 23-5 tới, ngành Y tế tỉnh sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 61.000 người bao gồm các ứng cử viên của ĐBQH và HĐND các cấp và thành viên các tổ bầu cử trên toàn tỉnh. Việc xét nghiệm còn nhằm sàng lọc ngẫu nhiên trong cộng đồng để phát hiện sớm nếu có ca bệnh.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP