Canada: Bắt giáo sư Mỹ âm mưu tấn công bằng hóa học

Ngày 21-1, cảnh sát Canada đã bắt giữ một giáo sư người Mỹ Christopher Phillips tình nghi có liên quan đến âm mưu tấn công hóa học ở thủ đô Ottawa. Cảnh sát nhận được thông tin từ vợ nghi phạm nói rằng người đàn ông này đang đi từ thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia tới Ottawa trên một xe tải chở đầy hóa chất nguy hiểm.

Đại diện cảnh sát tỉnh Nova Scotia cho biết, đối tượng trên từng là chuyên gia vũ khí hóa sinh cho quân đội Mỹ và nhiều lần đưa ra các lời đe dọa nhằm vào Chính phủ Canada. Cảnh sát liên bang ở Halifax đã phong tỏa nhiều khu vực trong thành phố, sơ tán toàn bộ một khách sạn trong vùng và điều động đơn vị xử lý chất độc đến rà soát. Trước đó, an ninh tại đây đã được tăng cường sau khi cảnh sát phát hiện một lượng lớn chất hóa học trong một ngôi nhà.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.