Canada nối lại phiên tranh tụng vụ kiện dẫn độ CFO Huawei

SGGP
Theo Reuters, Tòa án tối cao tỉnh British Columbia của Canada đã nối lại các phiên tranh tụng xử vụ dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc). 

Tin liên quan

Trong tuần này, tòa sẽ xem xét các hành vi của cảnh sát Canada và các nhân viên thuộc Cơ quan Biên phòng trong vụ bắt giữ bà này. 3 tuần tranh tụng, bắt đầu từ ngày 15-3, sẽ tập trung vào cáo buộc vụ bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu tại sân bay Vancouver hồi năm 2018 là hành vi lạm dụng bất hợp pháp trình tự tố tụng và vụ dẫn độ này không đáp ứng các tiêu chí dẫn độ theo luật quốc tế.

Canada nối lại phiên tranh tụng vụ kiện dẫn độ CFO Huawei ảnh 1 Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính của Tập đoàn viễn thông Huawei (Trung Quốc)  đến tòa sau giờ nghỉ trưa ở Vancouver, British Columbia, Canada vào ngày 7-12-2020. Ảnh: REUTERS 

Bà Mạnh Vãn Châu bị Canada bắt giữ hồi tháng 12-2018 theo cáo buộc của Mỹ là bà này đã phạm tội gian lận để “lách” lệnh trừng phạt chống Iran. Sau khi bị bắt, bà Mạnh được bảo lãnh tại ngoại, trở về tạm trú tại biệt thự ở Vancouver. Trong thời gian tại ngoại, bà Mạnh Vãn Châu chịu sự giám sát của các nhân viên an ninh vào ban ngày, phải tuân thủ một lệnh giới nghiêm và đeo vòng định vị GPS.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.