Canada tặng 1.000 liều vaccine thử nghiệm ngừa Ebola

(SGGPO).- Russia Today ngày 13-8 đưa tin, Chính phủ Canada trao tặng khoảng 1.000 liều vaccine thử nghiệm  ngừa Ebola tại các nước Tây Phi.

Toàn bộ số vaccine đã được Bộ Y tế Canada bàn giao cho Tiến sĩ Margaret Chan, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Mỹ cũng đang nghiên cứu loại vaccine phòng Ebola. Loại vaccine của Canada trao tặng lần này đã được chứng minh hiệu quả ở động vật nhưng chưa bao giờ được thử nghiệm ở người.

Việc sử dụng huyết thanh thử nghiệm chữa Ebola ZMapp do Mỹ sản xuất trên các nhân viên y tế Mỹ và châu Âu hiện gây nhiều tranh cãi. Các nước Tây Phi cho rằng hàng ngàn người dân của họ cũng cần phải được sử dụng ZMapp. Giới chức y tế Mỹ đồng ý gửi ZMapp đến Liberia để điều trị thử nghiệm cho các nạn nhân nhiễm Ebola. Hiện số người chết do nhiễm Ebola tại Tây Phi đã lên đến hơn 1.000 người, phần lớn ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

 PHƯƠNG NAM 

>> Thuốc chữa Ebola được thử nghiệm tại châu Âu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.