Canada tặng 1.000 liều vaccine thử nghiệm ngừa Ebola

(SGGPO).- Russia Today ngày 13-8 đưa tin, Chính phủ Canada trao tặng khoảng 1.000 liều vaccine thử nghiệm  ngừa Ebola tại các nước Tây Phi.

Toàn bộ số vaccine đã được Bộ Y tế Canada bàn giao cho Tiến sĩ Margaret Chan, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Mỹ cũng đang nghiên cứu loại vaccine phòng Ebola. Loại vaccine của Canada trao tặng lần này đã được chứng minh hiệu quả ở động vật nhưng chưa bao giờ được thử nghiệm ở người.

Việc sử dụng huyết thanh thử nghiệm chữa Ebola ZMapp do Mỹ sản xuất trên các nhân viên y tế Mỹ và châu Âu hiện gây nhiều tranh cãi. Các nước Tây Phi cho rằng hàng ngàn người dân của họ cũng cần phải được sử dụng ZMapp. Giới chức y tế Mỹ đồng ý gửi ZMapp đến Liberia để điều trị thử nghiệm cho các nạn nhân nhiễm Ebola. Hiện số người chết do nhiễm Ebola tại Tây Phi đã lên đến hơn 1.000 người, phần lớn ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

 PHƯƠNG NAM 

>> Thuốc chữa Ebola được thử nghiệm tại châu Âu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.