Canada tặng 1.000 liều vaccine thử nghiệm ngừa Ebola

(SGGPO).- Russia Today ngày 13-8 đưa tin, Chính phủ Canada trao tặng khoảng 1.000 liều vaccine thử nghiệm  ngừa Ebola tại các nước Tây Phi.

Toàn bộ số vaccine đã được Bộ Y tế Canada bàn giao cho Tiến sĩ Margaret Chan, Tổng giám đốc của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Mỹ cũng đang nghiên cứu loại vaccine phòng Ebola. Loại vaccine của Canada trao tặng lần này đã được chứng minh hiệu quả ở động vật nhưng chưa bao giờ được thử nghiệm ở người.

Việc sử dụng huyết thanh thử nghiệm chữa Ebola ZMapp do Mỹ sản xuất trên các nhân viên y tế Mỹ và châu Âu hiện gây nhiều tranh cãi. Các nước Tây Phi cho rằng hàng ngàn người dân của họ cũng cần phải được sử dụng ZMapp. Giới chức y tế Mỹ đồng ý gửi ZMapp đến Liberia để điều trị thử nghiệm cho các nạn nhân nhiễm Ebola. Hiện số người chết do nhiễm Ebola tại Tây Phi đã lên đến hơn 1.000 người, phần lớn ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

 PHƯƠNG NAM 

>> Thuốc chữa Ebola được thử nghiệm tại châu Âu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.