Cảnh sát hóa trang phát hiện nhiều trường hợp vi phạm giao thông

(SGGP).- Ngày 9-5, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cho biết, sau 10 ngày triển khai kế hoạch tăng cường tuần tra xử lý vi phạm không đội nón bảo hiểm, trong đó có sử dụng cảnh sát hóa trang mặc thường phục kết hợp lực lượng công khai xử lý vi phạm, đã xử lý hơn 6.410 trường hợp vi phạm. Trong số này có hơn 4.600 trường hợp liên quan đến nón bảo hiểm, tăng 2.300 trường hợp so với trước đó.

Cơ quan công an cũng gửi hơn 5.850 thông báo về nơi học tập, làm việc và cư trú của người vi phạm Luật Giao thông để cùng đơn vị chức năng giáo dục, tuyên truyền giúp cho người dân chấp hành nghiêm, tránh tái phạm.

Được biết, trước tình trạng người đi xe máy không đội nón bảo hiểm gia tăng trên các tuyến đường của Hà Nội, cảnh sát giao thông đã lập nhiều tổ đội tuần tra, trong đó một tổ 20 người, chia làm 4 nhóm với 2 cảnh sát hóa trang tuần tra lưu động. 

TR. KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.