Cặp đôi “Sài Gòn trong cơn mưa” chụp ảnh “check in” khắp thành phố

SGGPO
Avin Lu và Hồ Thu Anh – cặp diễn viên chính của dự án Sài Gòn trong cơn mưa thực hiện bộ ảnh đặc biệt tại nhiều địa điểm quen thuộc ở TPHCM.

Với nhiều bạn trẻ đang sinh sống và làm việc ở TPHCM, mảnh đất này đã quá quen thuộc để chụp ảnh “check-in”. Nhưng dưới con mắt của Hồ Thu Anh, TPHCM vẫn còn rất nhiều những địa điểm hay ho tuy cũ mà mới, giống như cách Sài Gòn trong cơn mưa đã đưa cô và bạn diễn Avin Lu đi khắp thành phố này trong quá trình quay phim vậy.

Không bỏ lỡ cảm hứng đó, Hồ Thu Anh đã rủ Avin Lu ghi dấu lại bằng một bộ hình Check-in Sài Gòn vừa lạ vừa quen.

Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 1 TPHCM với những góc quen thuộc trong bộ ảnh check-in độc đáo

Bộ hình Check-in Sài Gòn được Hồ Thu Anh lấy cảm hứng sau khi kết thúc lịch quay phim Sài Gòn trong cơn mưa. Là một người yêu và đam mê thời trang, Hồ Thu Anh chủ động lên ý tưởng cùng nhiếp ảnh gia Thiên Minh thực hiện bộ hình vừa mang hơi thở của thời trang cao cấp, vừa bình dị, phóng khoáng như tấm lòng người TPHCM.

Bộ hình “điểm danh" các địa điểm nổi tiếng của từng quận ở TPHCM, mỗi quận mang một màu sắc, hơi thở và nét đặc trưng khác nhau kết hợp với phong cách thời trang đa dạng theo từng bối cảnh của từng quận: khi vi vu xe bus quận 1, quẩy tưng bừng cùng cafe rock quận 3, ghé chợ bông quận 10, tạt ngang hàng chè quận 4, thơ thẩn tắm mưa quận 2, đi chùa Bà cầu phúc những ngày đầu năm ở quận 5…

Những cư dân của thành phố đông đúc này hẳn sẽ tìm thấy những kỷ niệm xưa cũ ở đâu đó, nơi mình từng hò hẹn cùng lũ bạn học hay mối tình đầu.

Thu Anh chia sẻ: “Thu Anh mới vào TPHCM được 3 năm, nên TPHCM vẫn còn lạ lắm. Nhờ tham gia phim Sài Gòn trong cơn mưa mà Thu Anh phát hiện ra rất nhiều ngóc ngách thú vị, nhưng lịch quay phim quá dày đặc nên lại không kịp chụp hình để lưu lại. Sau khi phim đóng máy cứ cảm thấy tiếc nên đã rủ Avin Lu chụp bộ hình làm kỷ niệm sau phim”.

Là người mẫu ảnh chuyên nghiệp nhưng Thu Anh phải thừa nhận đây là bộ ảnh “khủng” nhất là cô từng thực hiện khi di chuyển đến hơn 13 bối cảnh trong liên tục 2 ngày, đổi rất nhiều trang phục, tạo hình khác nhau.

Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 2 Sau khi trì hoãn vì dịch Covid-19, "Sài Gòn trong cơn mưa" có lịch khởi chiếu mới

Điều khó khăn nhất là không tìm được photographer hiểu và chịu đồng hành cùng cô. Nhưng may mắn Thiên Minh - một người con cũng rất yêu TPHCM - đã hợp tác để hoàn thành mong ước check in khắp TPHCM của Thu Anh và Avin Lu.

Avin Lu chia sẻ: “Sau khi xem lại bộ ảnh, Avin thích lắm. Thú thật ở TPHCM hơn 10 năm rồi mà có nhiều chỗ chưa bao giờ đến, chưa từng ghé ăn và cũng chẳng bao giờ nghĩ TPHCM lại có những nơi đặc trưng như vậy. Cứ cảm giác như lần đầu tiên đến TPHCM, vừa lạ lẫm, vừa quen thuộc. Mà Thu Anh cũng hay khi lựa chọn nhiều địa điểm chẳng ai nghĩ được sẽ đến đó chụp hình”.

Sau thời gian trì hoãn do dịch Covid-19, phim chính thức chọn ngày ra rạp từ ngày 6-11.

Bộ ảnh "Check-in Sài Gòn" của hai diễn viên chính Sài Gòn trong cơn mưa:
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 3
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 4
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 5
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 6
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 7
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 8
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 9
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 10
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 11
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 12
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 13
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 14
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 15
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 16
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 17

Photo:  Vương Thiên Minh
Ý tưởng và sản xuất: Hồ Thu Anh
Trợ lý sản xuất: Xa Đông Nghi
Stylist: Điền Huyền Linh
Trang điểm: Ruan Dang
Trợ lý: Phương Lương, Helen Nguyễn, My Vũ, Duu Quân

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chúc mừng Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngành xuất bản, in và phát hành sách TPHCM tạo được thương hiệu phát triển vững bền

Phát biểu tại cuộc gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM gửi lời thăm hỏi, chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Nhà Xuất bản Tổng hợp TPHCM nhân ngày kỷ niệm trọng đại của ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam.

Phim

Vui buồn chuyện quảng bá phim

Những con số tiền tỷ cùng các chiến dịch truyền thông quy mô, bài bản từ khâu tiền kỳ cho đến khi phim được phát hành tại rạp ngày càng phổ biến với phim Việt. Các chiến dịch này không quyết định đến thành bại của một bộ phim, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nó.  

Âm nhạc

“Dòng sông đa tình” - tự truyện bằng âm nhạc của NSƯT Tố Nga

Sau 30 năm làm nghề, NSƯT Tố Nga mới thực hiện liveshow đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình với tên gọi Dòng sông đa tình vào tối 18-1-2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. NSƯT Tố Nga nói, liveshow kỷ niệm 30 năm là duyên trời định, là món quà tri ân khán giả và là tự truyện bằng âm nhạc của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Hành trình chiêm nghiệm thanh xuân của Tiến sĩ Đặng Hoàng Ngân

Phía trước của trưởng thành (Quảng Văn và NXB Phụ nữ Việt Nam) của TS Đặng Hoàng Ngân, được xem như hành trình chiêm nghiệm thanh xuân. Cuốn sách giúp các các bạn trẻ sẵn sàng đón nhận tình yêu từ chính bản thân mình, xóa bỏ mọi vướng mắc trong tâm hồn, bình thản đối diện với bản thân và mọi rắc rối, đón nhận yêu thương và những điều tốt đẹp. 

Sáng tác

Bên vàm Khâu Băng

những cánh rừng đước, rừng bần, xanh trong chiều
ráng đỏ
nhưng con tàu năm xưa vắng trên bến cũ
vàm Khâu Băng nghiêng nghiêng theo sóng

Mỹ thuật