Cặp đôi “Sài Gòn trong cơn mưa” chụp ảnh “check in” khắp thành phố

SGGPO
Avin Lu và Hồ Thu Anh – cặp diễn viên chính của dự án Sài Gòn trong cơn mưa thực hiện bộ ảnh đặc biệt tại nhiều địa điểm quen thuộc ở TPHCM.

Với nhiều bạn trẻ đang sinh sống và làm việc ở TPHCM, mảnh đất này đã quá quen thuộc để chụp ảnh “check-in”. Nhưng dưới con mắt của Hồ Thu Anh, TPHCM vẫn còn rất nhiều những địa điểm hay ho tuy cũ mà mới, giống như cách Sài Gòn trong cơn mưa đã đưa cô và bạn diễn Avin Lu đi khắp thành phố này trong quá trình quay phim vậy.

Không bỏ lỡ cảm hứng đó, Hồ Thu Anh đã rủ Avin Lu ghi dấu lại bằng một bộ hình Check-in Sài Gòn vừa lạ vừa quen.

Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 1 TPHCM với những góc quen thuộc trong bộ ảnh check-in độc đáo

Bộ hình Check-in Sài Gòn được Hồ Thu Anh lấy cảm hứng sau khi kết thúc lịch quay phim Sài Gòn trong cơn mưa. Là một người yêu và đam mê thời trang, Hồ Thu Anh chủ động lên ý tưởng cùng nhiếp ảnh gia Thiên Minh thực hiện bộ hình vừa mang hơi thở của thời trang cao cấp, vừa bình dị, phóng khoáng như tấm lòng người TPHCM.

Bộ hình “điểm danh" các địa điểm nổi tiếng của từng quận ở TPHCM, mỗi quận mang một màu sắc, hơi thở và nét đặc trưng khác nhau kết hợp với phong cách thời trang đa dạng theo từng bối cảnh của từng quận: khi vi vu xe bus quận 1, quẩy tưng bừng cùng cafe rock quận 3, ghé chợ bông quận 10, tạt ngang hàng chè quận 4, thơ thẩn tắm mưa quận 2, đi chùa Bà cầu phúc những ngày đầu năm ở quận 5…

Những cư dân của thành phố đông đúc này hẳn sẽ tìm thấy những kỷ niệm xưa cũ ở đâu đó, nơi mình từng hò hẹn cùng lũ bạn học hay mối tình đầu.

Thu Anh chia sẻ: “Thu Anh mới vào TPHCM được 3 năm, nên TPHCM vẫn còn lạ lắm. Nhờ tham gia phim Sài Gòn trong cơn mưa mà Thu Anh phát hiện ra rất nhiều ngóc ngách thú vị, nhưng lịch quay phim quá dày đặc nên lại không kịp chụp hình để lưu lại. Sau khi phim đóng máy cứ cảm thấy tiếc nên đã rủ Avin Lu chụp bộ hình làm kỷ niệm sau phim”.

Là người mẫu ảnh chuyên nghiệp nhưng Thu Anh phải thừa nhận đây là bộ ảnh “khủng” nhất là cô từng thực hiện khi di chuyển đến hơn 13 bối cảnh trong liên tục 2 ngày, đổi rất nhiều trang phục, tạo hình khác nhau.

Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 2 Sau khi trì hoãn vì dịch Covid-19, "Sài Gòn trong cơn mưa" có lịch khởi chiếu mới

Điều khó khăn nhất là không tìm được photographer hiểu và chịu đồng hành cùng cô. Nhưng may mắn Thiên Minh - một người con cũng rất yêu TPHCM - đã hợp tác để hoàn thành mong ước check in khắp TPHCM của Thu Anh và Avin Lu.

Avin Lu chia sẻ: “Sau khi xem lại bộ ảnh, Avin thích lắm. Thú thật ở TPHCM hơn 10 năm rồi mà có nhiều chỗ chưa bao giờ đến, chưa từng ghé ăn và cũng chẳng bao giờ nghĩ TPHCM lại có những nơi đặc trưng như vậy. Cứ cảm giác như lần đầu tiên đến TPHCM, vừa lạ lẫm, vừa quen thuộc. Mà Thu Anh cũng hay khi lựa chọn nhiều địa điểm chẳng ai nghĩ được sẽ đến đó chụp hình”.

Sau thời gian trì hoãn do dịch Covid-19, phim chính thức chọn ngày ra rạp từ ngày 6-11.

Bộ ảnh "Check-in Sài Gòn" của hai diễn viên chính Sài Gòn trong cơn mưa:
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 3
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 4
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 5
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 6
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 7
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 8
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 9
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 10
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 11
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 12
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 13
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 14
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 15
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 16
Cặp đôi 'Sài Gòn trong cơn mưa' chụp ảnh “check in” khắp thành phố ảnh 17

Photo:  Vương Thiên Minh
Ý tưởng và sản xuất: Hồ Thu Anh
Trợ lý sản xuất: Xa Đông Nghi
Stylist: Điền Huyền Linh
Trang điểm: Ruan Dang
Trợ lý: Phương Lương, Helen Nguyễn, My Vũ, Duu Quân

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

H’Hen Niê, Đen Vâu, Xuân Bắc, Hà Lê lộ diện ở vòng 1 VTV Awards 2021

VTV Awards 2021 vừa công bố những đề cử nhân vật ấn tượng đầu tiên trong vòng 1. Trong đó, ở hạng mục Nghệ sĩ ấn tượng đã lộ diện những cái tên nổi bật như: Hoa hậu H’Hen Niê, rapper Hà Lê, rapper Đen Vâu, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Trần Ly Ly…

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.