Cậu bé 6 tuổi cùng 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

SGGPO

Chiều 22-4, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, vào chiều cùng ngày, đã có 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, gồm các bệnh nhân: 184, 215, 216, 227, 246 và 266 đều là người Việt Nam.

Quá trình điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân này đã được xét nghiệm và kết quả nhiều lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại 6 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cậu bé 6 tuổi cùng 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh  ảnh 1 Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 252 là một cậu bé 6 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 9-4.

Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó các lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 19-4 và 21-4 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cậu bé 6 tuổi cùng 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh  ảnh 2 Cậu bé 6 tuổi mắc Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh công bố khỏi bệnh. Ảnh CTV

Tất cả các bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh nêu trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy tới cuối giờ chiều ngày 22-4, Việt Nam đã có 223/268 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế trong cả nước, phần lớn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />