Cậu bé 6 tuổi cùng 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

SGGPO

Chiều 22-4, Tiểu Ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, vào chiều cùng ngày, đã có 7 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Theo đó, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, gồm các bệnh nhân: 184, 215, 216, 227, 246 và 266 đều là người Việt Nam.

Quá trình điều trị tại bệnh viện, các bệnh nhân này đã được xét nghiệm và kết quả nhiều lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại 6 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cậu bé 6 tuổi cùng 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh  ảnh 1 Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã công bố khỏi bệnh cho bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 252 là một cậu bé 6 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập viện ngày 9-4.

Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus SARS-CoV-2, trong đó các lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 19-4 và 21-4 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Cậu bé 6 tuổi cùng 6 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh  ảnh 2 Cậu bé 6 tuổi mắc Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh công bố khỏi bệnh. Ảnh CTV

Tất cả các bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh nêu trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Như vậy tới cuối giờ chiều ngày 22-4, Việt Nam đã có 223/268 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế trong cả nước, phần lớn đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều bạn trẻ uống cà phê trò chuyện, không đeo khẩu trang tại quán cà phê trên đường Lê Lợi, phường 4, quận Gò Vấp. Ảnh: Bùi Anh Tuấn

Vụ hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch, UBND TPHCM yêu cầu kiểm tra, xử lý

Ngày 13-5, Văn phòng UBND TPHCM đã có văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trước thông tin báo SGGP phản ánh qua bài viết “Hàng quán vẫn lơ là phòng, chống dịch” đăng trên báo SGGP ngày 8-5.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).