Cháy rụi xưởng phế liệu không phép ở Bến Tre

(SGGPO).- Khoảng 11 giờ đêm 11–5–2015, cơ sở tái chế phế liệu tại địa chỉ số 531, ấp 8 xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre do ông Nguyễn Thanh Hoài làm chủ bị bốc cháy dữ dội.

Hiện trường vụ cháy

Vụ cháy đã thuê rụi hoàn toàn khu nhà xưởng rộng 300 m2, hư hỏng tất cả các thiết bị và hơn 1 tấn phế liệu các loại. Thiệt hại ban đầu ước tính trên 500 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Quang Minh, Trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ (Công an tỉnh Bến Tre) cho biết khi nhận được tin báo cháy, Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy, 2 xe chuyên dùng, 35 cán bộ chiến sĩ, phối hợp với lực lượng chữa cháy công an huyện Châu Thành đến hiện trường.

Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do cơ sở này nằm sâu trong hẻm và xung quanh là khu dân cư. Rất may lực lượng chữa cháy đã kịp thời khống chế, không để lây lan ra xung quanh. Đến 1 giờ sáng 12/5, đám cháy được dặp tắt hoàn toàn.

Được biết, cơ sở tái chế nhựa Nguyễn Thanh Hoài đã bị cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động do không đảm bảo các điệu kiện về vệ sinh môi trường và nằm trong khu dân cư cách đây gần 1 tháng. Tuy nhiên, chủ cơ sở vẫn cho hoạt động bình thường.

Tin, ảnh: HỮU THỊNH

Cháy rụi xưởng phế liệu không phép ở Bến Tre ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.