Che trở về Buenos Aires

Tượng Che diễu hành quanh Buenos Aires

Hãng AP sáng nay đưa tin, bức tượng đồng chân dung Ernesto Che Guevara, anh hùng cách mạng gốc Argentina, vừa được đưa đến đài tưởng niệm Obelisk, biểu tượng trung tâm của thủ đô Buenos Aires (Argentina) sau khi tham gia lễ diễu hành quanh thành phố.

Trong vài ngày tới, bức tượng sẽ được chuyển đến quê hương của Che là thị trấn Rosario. Đây là tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Andres Gonzalez, ông đã mất 2 năm và để hoàn thành bức tượng này. Bức tượng bằng đồng, nặng 3 tấn, cao 4m, mô tả hình ảnh hiên ngang của Che thời ông tham gia cuộc đổ bộ giải phóng Cuba năm 1953.

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.