Chiếc cầu mới trên sông Còng Cọc

Buổi sáng ngày 10-9-2008, ngày khánh thành chiếc cầu Phú Thạnh, trời nắng dìu dịu sau nhiều ngày mưa dầm. Đông đảo bà con hai bên bờ sông cùng đứng quây quần trên chiếc cầu còn thơm mùi sơn mới trên ngã ba sông Còng Cọc để cùng tham dự lễ khánh thành.

Ông Cao Thanh Chí, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long và bà Trần Thị Ngọc Yến, Trưởng ban Chương trình xã hội Báo SGGP (thứ 3 và 4 từ trái sang) cắt băng khánh thành cầu.

Cầu Phú Thạnh có chiều ngang 2,5m, dài 43m, khởi công xây dựng từ ngày 25-2-2008, tổng kinh phí xây dựng 230 triệu đồng.

Từ bao đời nay, người dân nơi đây mơ ước có được chiếc cầu để qua lại thuận tiện làm ăn mua bán, các cháu học sinh đi học dễ dàng. Hôm nay niềm mơ ước ấy đã thành hiện thực.

Ấp Phú Thạnh là ấp vùng sâu vùng xa, cũng là vùng căn cứ qua hai thời kỳ kháng chiến. Nơi đây có 479 hộ, 633 nhân khẩu, có 1 trường tiểu học và một lớp mẫu giáo, với gần 200 học sinh. Do ấp bị chia cắt bởi con sông Cái Tào Sóc Tro và Còng Cọc, Bảng Đá nên việc đi lại của bà con rất khó khăn, nhất là các cháu học sinh phải quá giang ghe xuồng để sang sông.

Tan học, nhiều em phải lội sông mà về. Thấu hiểu được sự gian nan vất vả đó, ông Cao Thanh Chí, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long đã vận động Báo Sài Gòn Giải Phóng hỗ trợ 100 triệu đồng, phần còn lại lấy từ kinh phí của địa phương để xây cầu cho bà con địa phương.

Tại buổi lễ khánh thành chiếc cầu, mọi người bất ngờ khi thấy bà Hai Ngân, một nông dân trong ấp, hớn hở đến bên anh Đoàn Bảy xin có đôi lời. Một tiết mục ngoài chương trình nhưng hết sức cảm động.

Bà Ngân nói mộc mạc, chân tình: “Cho tui đại diện bà con ấp Phú Thạnh, cảm ơn hết thảy mọi người đã góp công làm nên chiếc cầu này. Bấy nhiêu đó là quá mừng đối với người dân quê tui rồi…”. 

NHẬT NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện