Chủ tịch Quốc hội Venezuela kiện truyền thông phương Tây

Guardian ngày 1-6 đưa tin, Chủ tịch Quốc hội Venezuela, Diosdado Cabello, tuyên bố chuẩn bị kiện tờ ABC của Tây Ban Nha và Wall Street Journal (Mỹ)  do đăng tải thông tin cáo buộc ông và những quan chức cấp cao dính líu tới một đường dây buôn bán ma túy và rửa tiền toàn cầu mà không đưa ra bằng chứng.

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello

Ông Cabello là Chủ tịch Quốc hội Venezuela đồng thời là Phó Chủ tịch Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền. Đầu tháng 1 năm nay, tờ ABC đã đăng thông tin ông Cabello và một số quan chức Venezuela đã rời nước đến Mỹ vì tham gia một vụ buôn bán ma túy.

Hai tuần trước, Wall Street Journal đăng bài báo cho biết các công tố viên liên bang Mỹ đang thu thập bằng chứng từ các cựu tội phạm do tình nghi ông Cabello và các quan chức Venezuela buôn bán ma túy và rửa tiền. Một vài tờ báo thuộc phe đối lập của Venezuela đã đưa lại thông tin trên và ông Cabello đã kiện các tờ báo này.

Sau tuyên bố của ông Cabello, tờ Wall Street Journal đã không đưa ra bình luận gì. Tờ ABC thì đăng tải lại việc ông Cabello đưa ra tuyên bố trên. Trước đó, Quốc hội Venzuela cũng đã lên án chiến dịch truyền thông do phe cực hữu trong nước và phương Tây hậu thuẫn nhằm hạ thấp uy tín của ông Cabello.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây