Chuẩn bị khai hội chùa Hương

Ngày 6 tháng giêng, lễ hội chùa Hương năm nay sẽ chính thức bắt đầu. Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, lễ hội năm nay sẽ cố gắng thu hút 1 triệu lượt khách.

Để chuẩn bị đón khách, ngoài hệ thống thuyền của người dân sở tại, năm nay ban tổ chức còn bổ sung 20 con đò chất lượng cao; cầu Hội, đường vào động Tuyết Sơn đã được mở rộng, nhằm tránh cảnh chen chúc vẫn diễn ra ở các lần lễ hội trước. Cáp treo đưa du khách đến chùa Giải Oan và động Hương Tích đã sẵn sàng hoạt động.

Còn theo đại đức Thích Minh Hiền, trụ trì chùa Hương thì lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động văn hóa tinh thần phong phú phục vụ du khách, trong đó lần đầu tiên khai mạc phòng triển lãm mỹ thuật Phật giáo.

N.VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.