Chung kết cuộc thi “Nữ hoàng trang sức VN”

Ban Giám khảo cùng các thí sinh dự đêm chung kết của cuộc thi.

Tin từ Ban tổ chức Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam” lần thứ II cho biết, sau vòng sơ khảo, 38 thí sinh thuộc nhiều địa phương trên cả nước (có 5 thí sinh của TPHCM) đã được lựa chọn tham dự đêm chung kết diễn ra tối nay (30-10) tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VCT1.

TS Lê Ngọc Dũng, Tổng Thư ký Trung ương Hội Mỹ nghệ- Kim hoàn- Đá quý Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, cho biết, sau 5 tháng phát động, gần 500 người đẹp và nhiều mẫu thiết kế của các nhà tạo mẫu trang sức trong cả nước đã đăng ký tham dự cuộc thi.

Tham gia Ban giám khảo có nhiều nhà hoạt động văn hóa, hoạt động xã hội, doanh nhân, bao gồm: Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Kim Liên, Cục trưởng Cục VHTT cơ sở Hà Văn Tăng, các NSND Nguyễn Thị Tâm Chính, Thanh Hoa; TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp; Phó Hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội Lê Huy Văn, Hoa hậu được nhiều người mến mộ tại cuộc thi Mrs World Pageant 2005 Đoàn Thị Kim Hồng…

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Xuất hiện tình tiết mới vụ kiện tranh chấp bản quyền “Gánh mẹ”

Ngày 21-10, TAND TPHCM mở phiên xét xử vụ kiện “tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ” liên quan đến bài thơ, bài hát Gánh mẹ sau nhiều lần bị hoãn. Đặc biệt, phía nhà thơ Trương Minh Nhật đưa ra bằng chứng mới là biên bản có ý công nhận tác quyền bài thơ thuộc về ông từ vợ chồng nhạc sĩ Quách Beem.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.