Xung quanh vụ “ăn” thép công trình cầu Rạch Miễu

Công an Tiền Giang sẽ kết luận vụ việc

Công an tỉnh Bến Tre vừa bắt quả tang vụ vận chuyển gần 1,8 tấn sắt từ công trình cầu Rạch Miễu đem bán. Người tổ chức trộm số sắt trên là một công nhân vận hành máy khoan của Công ty 508 thuộc Cienco 5.

Công trường cầu Rạch Miễu nhìn từ phía Tiền Giang. Ảnh: THANH MÃI

Ngày 17-5-2005, Công an tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ kiểm tra một chiếc thuyền đang đậu trong khu vực thi công trụ T18 trên sông Tiền thì phát hiện năm thợ lặn đang cắt trộm ống vách thép của trụ này. Qua khai thác, các đối tượng đã thừa nhận thực hiện vụ trộm theo “hợp đồng” với Lê Xuân Trường, Tổng Công ty Xây dựng cầu 14 thuộc Cienco 1 với một người tên Tú ở Đồng Nai.
 
Công an Tiền Giang đã có buổi làm việc với Ban quản lý các dự án giao thông 9 (PMU9) và Giám đốc Công ty BOT cầu Rạch Miễu để xác định mức độ thiệt hại của công trình. Kết quả, các đơn vị trên khẳng định: “Việc cắt ống thép trong thời điểm bê tông đã kết cấu thì không ảnh hưởng đến chất lượng công trình...” (!?).
 
Ông Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố (Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Tiền Giang) cho biết sẽ đề nghị lãnh đạo Viện KSND tỉnh yêu cầu phía công an cung cấp hồ sơ. Nếu mức độ nghiêm trọng, Viện Kiểm sát sẽ khởi tố vụ án rồi giao cho cơ quan điều tra thụ lý theo thẩm quyền.

Theo thông tin từ Ban Giám đốc Công an Tiền Giang vào chiều ngày 20-3, hôm nay 21-3 Công an Tiền Giang sẽ có buổi làm việc với các ngành chức năng và sẽ kết luận chính thức về vụ việc này. 

H.C. – H.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án