Công dụng điều trị bệnh nam giới bằng đông dược

Theo y học cổ truyền, các chứng bệnh liên quan đến chức năng sinh dục phần lớn cũng liên quan đến các tạng phủ như tâm, can, tỳ và thận. Trong đó tạng thận có vai trò đặc biệt quan trọng, bao gồm cả thận âm và thận dương.

Bởi vậy trong cấu trúc một bài thuốc trị liệu các chứng liệt dương, tảo tiết, suy giảm chức năng sinh dục… người ta bao giờ cũng trọng dụng các vị thuốc có công dụng ôn bổ thận dương.

Tuy nhiên “cô dương thì không sinh, độc âm thì không trưởng”, có dương thì phải có âm, âm dương nương tựa lẫn nhau và luôn duy trì ở thế cân bằng động thì mới giải quyết được tận gốc bệnh tật.

Bởi vậy, sự có mặt của các vị thuốc có công dụng dưỡng huyết tâm trong các chế phẩm phòng chống các chứng bệnh thuộc dương hư là không thể thiếu. Sự phối hợp khôn ngoan và hợp lý giữa âm dược và dương dược trong Khởi đơn dương đã đáp ứng và chứng minh rất rõ điều này.

Trong thành phần của khởi đơn dương bao gồm các vị thuốc 100% thảo dược như dâm dương hoắc, ba kích, phá cố chỉ, thỏ ty tử và đỗ trọng, có tính ôn ấm công dụng bổ thận tráng dương, cường gân, kiện cốt, thường được dùng để chữa các bệnh lý sinh dục và xương khớp.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, hầu hết các vị thuốc trong thành phần của khởi đơn dương đều có tác dụng nâng cao năng lực miễn dịch của cơ thể, chống lão hóa và bảo hộ các cơ quan quan trọng như gan, tim và thận.

Đặc biệt dâm dương hoắc, đỗ trọng, thỏ ty tử, ba kích và phá cố chỉ đều có tác dụng nâng cao năng lực hoạt động của các tuyến sinh dục, riêng phá cố chỉ và thỏ ty tử có công năng tương tự như các nội tiết tố sinh dục nam.

Điều đó giải thích vì sao Khởi đơn dương lại có công dụng bổ thận, tráng dương độc đáo, hỗ trợ tích cực giới mày râu trong cuộc phòng chống trục trặc “sinh lý” đáng buồn.

TS HOÀNG KHÁNH TOÀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc