CSGT bắt băng cướp giả cảnh sát để cướp tài sản

(SGGPO).- Ngày 19-5, công an phường 17 (quận Phú Nhuận, TPHCM) cho biết, đang tạm giữ 4 đối tượng giả danh cảnh sát hình sự chặn xe máy người đi đường để cướp tài sản và đã thực hiện trót lọt 7 vụ án từ đêm 18 đến rạng sáng 19-5.

Khoảng 6 giờ ngày 19-5, tổ tuần tra phòng chống đua xe thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt - Công an TPHCM) đang tuần tra trên đường Phan Đình Phùng (thuộc phường 17, quận Phú Nhuận) phát hiện 4 thanh niên đi 2 chiếc xe máy đang dừng kiểm tra giấy tờ một người đi đường. Thấy có nhiều biểu hiện khả nghi, tổ tuần tra CSGT vào kiểm tra.

Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới: Thanh (cầm đầu), Tâm, Dương và Phong

Lúc này, một người trong nhóm cho biết đang công tác tại Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm và cũng rút thẻ “ngành” cảnh sát có tên Lê Văn Thanh. Kiểm tra giấy tờ có nhiều nghi vấn giả mạo, tổ tuần tra CSGT đã mời 4 người về trụ sở công an phường làm việc.

Tại công an, qua đấu tranh, 4 đối tượng đã thừa nhận giả danh cảnh sát hình sự để đi cướp tài sản. Kẻ cầm đầu là Lê Văn Thanh (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Lê Hoàng Tâm (20 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Tùng Dương (34 tuổi, ngụ quận Tân Bình) và Vũ Trần Hoàng Phong (30 tuổi, ngụ quận 3). Thanh đi làm giả thẻ “ngành” công an, mua bộ đàm, gậy sắt,… rồi chạy nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM chặn xe máy của người đi đường kiểm tra giấy tờ để cướp tiền, tài sản.

Hiện công an vẫn đang tiếp tục điều tra.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án