Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2009 tại Việt Nam

(SGGP).- Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu về việc chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2009 tại Việt Nam. Theo đó, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL sẽ trực tiếp chỉ đạo cuộc thi này.

Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và Công ty CIAT phối hợp tổ chức, sẽ diễn vào tháng 11 tới. Cuộc thi dự kiến sẽ có sự tham gia của hàng trăm Hoa hậu quý bà đến từ nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, để tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này, dự kiến sẽ tổ chức thi tuyển chọn vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới. Theo đó, việc tuyển chọn sẽ dành cho các người đẹp đã lập gia đình từ một năm trở lên. 

V.XUÂN - N.CHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Những xu hướng của J-pop trong năm 2021

Những năm gần đây, J-pop (nhạc pop Nhật Bản) đã gây được tiếng tăm ở một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ, một phần nhờ sự bùng nổ của Internet. Nếu như đại dịch Covid-19 trong năm 2020 đã thúc đẩy quá trình J-pop chuyển đổi mạnh mẽ sang kỹ thuật số, thì J-pop 2021 dự đoán tiếp tục có nhiều thay đổi lớn để thích nghi.

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật