Cựu Giám đốc Sở Công an Trùng Khánh bị xét xử tội phản quốc

Tờ South China Morning Post ngày 21-5 đưa tin, ông Vương Lập Quân, cựu Giám đốc Sở Công an TP Trùng Khánh, sẽ bị đưa ra xét xử vì tội phản quốc vào đầu tháng tới. Theo giới phân tích, không loại trừ khả năng Vương Lập Quân sẽ phải đối mặt với mức án tử hình.

Ông Vương Lập Quân từng là đồng minh chủ chốt của ông Bạc Hy Lai, đã chạy tới lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 2, gây ra một cơn sóng gió chính trị và từ đó dẫn tới vụ cách chức cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh khỏi các vị trí hàng đầu trong Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông Bạc Hy Lai hiện đang bị điều tra vì vi phạm kỷ luật Đảng và bị đình chỉ chức vụ trong Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.