Cứu sống cụ bà suýt thủng ruột vì nuốt phải tăm tre

SGGP
Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á vừa thực hiện nội soi cấp cứu gắp dị vật (một cây tăm tre) cho bệnh nhân T.N. (71 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh).

Tăm tre được  nội soi cấp cứu gắp ra ngoài kịp thời

Tăm tre được nội soi cấp cứu gắp ra ngoài kịp thời

Trước đó, bệnh nhân được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm sốt cao, mệt mỏi. Kết quả kiểm tra lâm sàng cho thấy trong bụng bệnh nhân có 2 dị vật mảnh và nhọn.
Các bác sĩ đã nội soi cấp cứu, gắp thành công dị vật có 2 đầu nhọn (là một cây tăm tre) ghim vào thành ruột ra khỏi bụng bệnh nhân. Do dị vật còn lại nằm trọn trong lòng ruột nên các bác sĩ quyết định điều trị nội khoa.
Sau 2 ngày theo dõi, qua hình ảnh nội soi phát hiện dị vật thứ 2 nằm ở đại tràng xuống. Sau khi tiến hành thụt tháo, dị vật còn lại đã đi ra ngoài qua ngã hậu môn. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />