Cứu sống cụ bà suýt thủng ruột vì nuốt phải tăm tre

SGGP
Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á vừa thực hiện nội soi cấp cứu gắp dị vật (một cây tăm tre) cho bệnh nhân T.N. (71 tuổi, ngụ tỉnh Tây Ninh).

Tăm tre được  nội soi cấp cứu gắp ra ngoài kịp thời

Tăm tre được nội soi cấp cứu gắp ra ngoài kịp thời

Trước đó, bệnh nhân được đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á trong tình trạng đau bụng dữ dội kèm sốt cao, mệt mỏi. Kết quả kiểm tra lâm sàng cho thấy trong bụng bệnh nhân có 2 dị vật mảnh và nhọn.
Các bác sĩ đã nội soi cấp cứu, gắp thành công dị vật có 2 đầu nhọn (là một cây tăm tre) ghim vào thành ruột ra khỏi bụng bệnh nhân. Do dị vật còn lại nằm trọn trong lòng ruột nên các bác sĩ quyết định điều trị nội khoa.
Sau 2 ngày theo dõi, qua hình ảnh nội soi phát hiện dị vật thứ 2 nằm ở đại tràng xuống. Sau khi tiến hành thụt tháo, dị vật còn lại đã đi ra ngoài qua ngã hậu môn. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc