Bệnh viện Việt-Đức, Hà Nội

Cứu sống một bệnh nhân bị xà beng xuyên thủng ngực

(SGGP).- Một trường hợp bị tai nạn lao động hi hữu vừa được bệnh viện Việt-Đức (Hà Nội) cứu sống.

Vào lúc 16 giờ ngày 12-7, bệnh nhân Nguyễn Tiến Thọ, 30 tuổi, quê ở Thanh Hóa, được chuyển đến phòng cấp cứu của BV Việt Đức trong tình trạng nguy kịch với chiếc xà beng đâm qua người (ảnh).

Tai nạn xảy ra khi anh Thọ đang cùng với các công nhân khác kéo cáp truyền hình tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội, thì bị ngã từ độ cao trên 3m xuống đất và rơi đúng vào 1 chiếc xà beng sắt đang để đứng (xà beng dài hơn 2m, đường kính hơn 4cm).

Chiếc xà beng này đã đâm qua ngực anh Thọ. Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật kéo dài hơn 1 giờ đã rút được chiếc xà beng ra khỏi cơ thể anh Thọ an toàn, mặc dù phổi của bệnh nhân đã bị chiếc xà beng xuyên thủng. Hiện tại, anh Thọ đã tỉnh táo.

Theo ông Đinh Mạnh Huy, Phó Giám đốc bệnh viện, ở trường hợp này, bệnh nhân rất may mắn là xà beng xuyên phổi bên phải, nếu chỉ lệch sang trái một chút là trúng tim, bệnh nhân sẽ bị tử vong ngay. 

Q.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc