Đã có 1.500 ca tiêu chảy cấp nguy hiểm

* 202 ca mắc tả

Chiều 11-11, TS Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam cho biết, trong ngày đã ghi nhận gần 100 bệnh nhân tiêu chảy cấp nguy hiểm ở 13 tỉnh, thành phố, tích lũy số ca tiêu chảy cấp nguy hiểm từ đầu vụ dịch tới nay lên 1.500 ca.

Trong số các ca tiêu chảy cấp nguy hiểm, trong ngày xác định thêm 1 trường hợp bệnh nhân tả ở Hà Nội, nâng số bệnh nhân tả hiện lên 202 người. Tại Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia, tình trạng quá tải đã bước đầu được cải thiện do nhiều người khỏi bệnh xuất viện. Tuy nhiên, tại viện hiện tại vẫn còn trên 230 bệnh nhân đang điều trị trong tổng số 400 trường hợp tiêu chảy cấp nhập viện từ đầu vụ dịch tới nay.

Trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, thanh tra liên ngành y tế Hà Nội đã kiểm tra chợ Hôm - Đức Viên, Mơ, Trương Định và tuyến phố ăn uống Mai Hắc Đế. Đây là những nơi thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng và Hoàng Mai, có số người bị tiêu chảy cấp nhiều nhất Hà Nội nhưng ý thức của nhiều người dân, đặc biệt là nhiều hộ kinh doanh thực phẩm vẫn rất chủ quan với dịch bệnh và coi thường sức khỏe người tiêu dùng.

Đoàn thanh tra đã đình chỉ 10 cơ sở kinh doanh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ kiểm tra và làm quyết liệt hơn. Không những đình chỉ kinh doanh, thu hồi giấy phép kinh doanh của cơ sở vi phạm những quy định về ATVSTP mà còn tiến hành đề nghị xử lý cả cán bộ, chính quyền địa phương nhằm ngăn chặn các dịch bệnh truyền nhiễm lây lan sang diện rộng trên địa bàn thành phố. 

NAM KHÁNH

Thông tin liên quan:

* TP Hồ Chí Minh 
Giám sát kịp thời một trường hợp có dấu hiệu tiêu chảy cấp

* Vận động phụ nữ cấp bách phòng chống bệnh tiêu chảy cấp

* Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm : Có hơn 150 bệnh nhân tả

* Thêm 2 tỉnh ghi nhận có dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm

* Không loại trừ xảy ra dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm tại TPHCM

* Hà Tĩnh: 83 trường hợp bị tiêu chảy cấp

* Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm: Ổ dịch và đường lây biến đổi nguy hiểm hơn

* TP Hồ Chí Minh: Chưa ghi nhận ca bệnh tiêu chảy cấp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).