Đà Nẵng: Tiếp tục tạm dừng các hoạt động giải trí, du lịch

SGGPO
Tối 22-4, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa kí duyệt văn bản tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Khu vực chờ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tập trung tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng

Khu vực chờ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả tập trung tại Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ vào chiều 22-4 và ý kiến của Thường trực Thành uỷ về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND thành phố, UBND các quận, huyện, các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) và đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các hội, đoàn thể tập trung triển khai một số nội dung.

Cụ thể như, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương liên quan; liên tục cập nhật các chỉ đạo của cơ quan chủ quản cấp trên về công tác phòng chống dịch để kịp thời tham mưu, kiến nghị triển khai trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này xác định việc hạn chế tập trung đông người và giãn cách xã hội là biện pháp hiệu quả nhất trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị quán triệt toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động luôn ý thức thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh, như: đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người, thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; nâng cao tinh thần cảnh giác, phối hợp thông báo với cơ quan y tế khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng và áp dụng hiệu quả các biện pháp can thiệp y tế.

Đặc biệt, kể từ ngày 23-4, các hoạt động sau đây tiếp tục tạm dừng, gồm: hoạt động tại các khu vui chơi giải trí tập trung, khu, điểm du lịch; hoạt động các tuyến xe buýt nội đô, liên tỉnh Đà Nẵng - Quảng Nam và Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế; xe du lịch điện, vận tải khách thủy nội địa, riêng hoạt động Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động tạm dừng đến ngày 30-4; các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, mát-xa, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà; thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi.

Tính đến ngày 22-4, TP Đà Nẵng trải qua 29 ngày chưa ghi nhận trường hợp xác định mắc Covid-19. Thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh, sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; tốc độ gia tăng dịch bệnh tại Việt Nam đã chậm lại, số ca mắc chỉ bằng 40% so với 2 tuần trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng và chưa có trường hợp tử vong.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />