Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết

SGGPO
Ngày 21 và 22-1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” dành cho bệnh nhân nghèo vừa xuất viện về quê ăn tết.

Ngày 21 và 22-1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” dành cho người bệnh nghèo vừa xuất viện về quê ăn tết

Ngày 21 và 22-1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” dành cho người bệnh nghèo vừa xuất viện về quê ăn tết

Theo đó, với tổng kinh phí 20 triệu đồng, 4 tuyến xe nghĩa tình chia làm nhiều chuyến xe từ 4 đến 29 chỗ sẽ đưa người bệnh di chuyển chung quanh nội thành Đà Nẵng và đi các tỉnh, thành phố lân cận như: Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Chương trình cũng trao 100 suất quà Tết và 100 suất bánh ăn nhẹ và sữa hộp cho bệnh nhân nghèo vừa được xuất viện.
Ông Huỳnh Phục, là bệnh nhân Khoa Ung bướu đã xuất viện, đi chuyến xe về Quảng Ngãi cho biết, ông mừng đến nỗi cả đêm ngủ không được khi biết có chuyến xe nghĩa tình này. “Tôi cũng đỡ được một khoản tiền xe và cũng không phải vất vả bon chen như đi xe khách đặc biệt là dịp tết”, ông Huỳnh Phục chia sẻ.
Bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, những “Chuyến xe nghĩa tình” như một món quà tết dành cho những người bệnh.
“Với người bình thường việc đi lại dịp Tết đã có nhiều khó khăn vì đông đúc, chờ đợi mua vé,... nên sẽ càng khó khăn hơn với những người bệnh tật”, bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc chia sẻ.
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 1
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 2
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 3
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 4

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />