Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết

SGGPO
Ngày 21 và 22-1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” dành cho bệnh nhân nghèo vừa xuất viện về quê ăn tết.

Ngày 21 và 22-1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” dành cho người bệnh nghèo vừa xuất viện về quê ăn tết

Ngày 21 và 22-1, Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình Xuân Canh Tý 2020” dành cho người bệnh nghèo vừa xuất viện về quê ăn tết

Theo đó, với tổng kinh phí 20 triệu đồng, 4 tuyến xe nghĩa tình chia làm nhiều chuyến xe từ 4 đến 29 chỗ sẽ đưa người bệnh di chuyển chung quanh nội thành Đà Nẵng và đi các tỉnh, thành phố lân cận như: Quảng Nam, Quảng Ngãi…

Chương trình cũng trao 100 suất quà Tết và 100 suất bánh ăn nhẹ và sữa hộp cho bệnh nhân nghèo vừa được xuất viện.
Ông Huỳnh Phục, là bệnh nhân Khoa Ung bướu đã xuất viện, đi chuyến xe về Quảng Ngãi cho biết, ông mừng đến nỗi cả đêm ngủ không được khi biết có chuyến xe nghĩa tình này. “Tôi cũng đỡ được một khoản tiền xe và cũng không phải vất vả bon chen như đi xe khách đặc biệt là dịp tết”, ông Huỳnh Phục chia sẻ.
Bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, những “Chuyến xe nghĩa tình” như một món quà tết dành cho những người bệnh.
“Với người bình thường việc đi lại dịp Tết đã có nhiều khó khăn vì đông đúc, chờ đợi mua vé,... nên sẽ càng khó khăn hơn với những người bệnh tật”, bác sĩ Trần Thị Khánh Ngọc chia sẻ.
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 1
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 2
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 3
Đà Nẵng với chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ những bệnh nhân về quê ăn tết ảnh 4

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe cắt tóc lưu động dành cho người nghèo

Xe cắt tóc lưu động dành cho người nghèo

Thời gian gần đây, trên đường phố TPHCM xuất hiện những chiếc xe tải được thiết kế thành tiệm cắt tóc lưu động, phục vụ người nghèo miễn phí. Đến những nơi có nhiều người nghèo, xe dừng lại 3-7 ngày, rồi lại di chuyển sang nơi khác tiếp tục việc làm thiện nguyện. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu và những đứa con bất hạnh

Bà Võ Thị Khuyến (52 tuổi, ở thị trấn Đắk Rve, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum) có hoàn cảnh rất bất hạnh. Hơn 20 năm trước, chồng bà bỏ vợ con đi tìm hạnh phúc nơi khác. Bà Khuyến phải một mình nuôi 3 người con trong cảnh nghèo khổ, gian nan. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện