Đắk Lắk: Cựu cán bộ Văn phòng UBND tỉnh lãnh án

SGGPO
Ngày 6-4, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt 6 năm tù đối với bị cáo Dương Ngọc Đức (46 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Tin liên quan

Theo cáo trạng, từ năm 2008-2018, Đức công tác tại Ban Chỉ đạo Tây Nguyên. Từ năm 2018 đến tháng 11-2020, Đức chuyển sang làm chuyên viên tại Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk.

Năm 2009, Đức biết Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn có trụ sở tại TPHCM đầu tư thực hiện Dự án trồng rừng, trồng cây công nghiệp tại huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk). Để có tư cách pháp nhân ký hợp đồng thực hiện dự án với Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Đức rủ một số người góp vốn và thành lập Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư Đức Nguyên. Tuy nhiên, trong danh sách cổ đông không có tên Đức.

Đắk Lắk: Cựu cán bộ Văn phòng UBND tỉnh lãnh án ảnh 1 Bị cáo Đức tại phiên xét xử
Trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến tháng 10-2018, dù không được phép thành lập, điều hành hoạt động của doanh nghiệp nhưng Đức đã có hành vi làm giả 48 tài liệu của Công ty Đức Nguyên.
Cụ thể, Đức đã giả mạo chữ ký của các cổ đông, người đại diện theo pháp luật của công ty, giả danh Phó Giám đốc công ty sử dụng các tài liệu làm giả này để đăng ký thay đổi doanh nghiệp; giả mạo tư cách pháp nhân để mở tài khoản của Công ty Đức Nguyên tại một số ngân hàng. Từ đó, Đức đứng ra đại diện công ty để toàn quyền thực hiện giao dịch các tài khoản này.
Bên cạnh đó, Đức còn dùng các tài liệu giả đại diện pháp nhân Công ty Đức Nguyên để thỏa thuận, bàn bạc ký kết hợp đồng với Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn nhằm được tạm ứng kinh phí 12 tỷ đồng.

MAI CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

7 thanh niên cá cược World Cup tiền tỷ

Ngày 2-12, thông tin từ Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đã ra lệnh tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua hình thức cá độ bóng đá.

Vụ án