Đẩy mạnh các hoạt động phòng chống mù lòa

(SGGP).- Đây là thông tin được GS-TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết tại Hội nghị Nhãn khoa ASEAN lần thứ 2 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 29 đến 31-10.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nêu rõ, mù lòa hiện nay là vấn đề sức khỏe quan trọng được Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các chính phủ, tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ đặc biệt quan tâm. Theo WHO, nếu không có chương trình can thiệp kịp thời ở các nước cùng với sự giúp đỡ tích cực có hiệu quả của WHO, các tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là sự nỗ lực của các bác sĩ nhãn khoa trên thế giới thì số người mù sẽ không ngừng tăng lên. Ước tính đến năm 2020, trên thế giới có khoảng 75 triệu người bị mù và hàng trăm triệu người bị khiếm thị.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ rõ thời gian tới, công tác phòng chống mù lòa tại Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động như: kiện toàn Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống mù lòa; vận động các tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ, cá nhân hảo tâm giúp đỡ các địa phương khó khăn; tăng cường công tác đào tạo, phát hiện và điều trị bệnh tại cộng đồng; tăng cường hơn nữa hợp tác quốc tế về phòng chống mù lòa, đặc biệt là với hai nước Lào và Campuchia.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).