Đêm nhạc “Du ca thiện nguyện”

SGGPO
Vào tối 15-11, tại Nhà hát VOH, Trung tâm Nghệ thuật Mặt Trời Bé phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp Nghệ thuật DMC tổ chức đêm nhạc đặc biệt với tên gọi Du ca thiện nguyện.

Đêm nhạc “Du ca thiện nguyện”

Đây là chương trình ca nhạc được tổ chức thường niên, nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành.

Năm nay, chương trình Du ca thiện nguyện tiếp tục được thực hiện với mong muốn quyên góp và gửi được thật nhiều những phần quà ý nghĩa đến đồng bào cũng như trẻ em miền Trung - những người đang chịu nhiều đau thương, mất mát và bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Bên cạnh đó, chương trình còn dành những phần quà dành cho các em nhỏ ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Chương trình được dàn dựng với hình thức nhạc kịch thiếu nhi – loại hình nghệ thuật đòi hỏi ê kíp thực hiện sự chỉnh chu từ kịch bản, âm nhạc, vũ đạo, âm thanh, ánh sáng, sân khấu và cũng đòi hỏi các diễn viên phải đa năng, có thể làm tốt cả hát, múa, diễn xuất.

Vở nhạc kịch không sử dụng nhạc nước ngoài mà sử dụng 7 sáng tác hoàn toàn mới, nội dung xoáy vào chủ đề bệnh dịch Covid-19, dưới góc nhìn của trẻ thơ, vẽ ra hành trình trở về nước của công dân Việt Nam ở nước ngoài trên chuyến bay đặc biệt, tái hiện cuộc sống ở khu cách ly… giúp khơi gợi nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, đồng thời cũng gửi gắm thông điệp to lớn về một Việt Nam tử tế, người Việt Nam luôn đậm tình sẻ chia, yêu thương đùm bọc nhau trong cơn hoạn nạn. 

THANH TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thầy Nguyễn Phúc Hiếu và học sinh Trường Mầm non An Phú trong Ngày hội Khui heo đất

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện