Đêm nhạc “Du ca thiện nguyện”

SGGPO
Vào tối 15-11, tại Nhà hát VOH, Trung tâm Nghệ thuật Mặt Trời Bé phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp Nghệ thuật DMC tổ chức đêm nhạc đặc biệt với tên gọi Du ca thiện nguyện.

Đêm nhạc “Du ca thiện nguyện”

Đây là chương trình ca nhạc được tổ chức thường niên, nhằm quyên góp gây quỹ ủng hộ, giúp đỡ những mảnh đời nghèo khó, các em học sinh chăm ngoan, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh, thành.

Năm nay, chương trình Du ca thiện nguyện tiếp tục được thực hiện với mong muốn quyên góp và gửi được thật nhiều những phần quà ý nghĩa đến đồng bào cũng như trẻ em miền Trung - những người đang chịu nhiều đau thương, mất mát và bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai. Bên cạnh đó, chương trình còn dành những phần quà dành cho các em nhỏ ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Chương trình được dàn dựng với hình thức nhạc kịch thiếu nhi – loại hình nghệ thuật đòi hỏi ê kíp thực hiện sự chỉnh chu từ kịch bản, âm nhạc, vũ đạo, âm thanh, ánh sáng, sân khấu và cũng đòi hỏi các diễn viên phải đa năng, có thể làm tốt cả hát, múa, diễn xuất.

Vở nhạc kịch không sử dụng nhạc nước ngoài mà sử dụng 7 sáng tác hoàn toàn mới, nội dung xoáy vào chủ đề bệnh dịch Covid-19, dưới góc nhìn của trẻ thơ, vẽ ra hành trình trở về nước của công dân Việt Nam ở nước ngoài trên chuyến bay đặc biệt, tái hiện cuộc sống ở khu cách ly… giúp khơi gợi nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, đồng thời cũng gửi gắm thông điệp to lớn về một Việt Nam tử tế, người Việt Nam luôn đậm tình sẻ chia, yêu thương đùm bọc nhau trong cơn hoạn nạn. 

THANH TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy tính bảng giúp em Võ Minh Tân có cơ hội theo kịp bạn bè  trong năm học mới

Tiếp sức em đến trường

Những năm trước, dù gia cảnh thế nào, các em cũng đều được cha mẹ, người thân chuẩn bị cặp, sách, quần áo mới cho ngày đến trường. Thế nhưng, năm học này, dịch Covid-19 đã lấy đi niềm vui ấy của hàng ngàn trẻ em, đặc biệt là trẻ mồ côi.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé vừa chào đời đã mồ côi

Bé Trần Gia Bảo (hiện chưa tròn 1 tháng tuổi) vừa chào đời đã mồ côi cha. Cha bé, anh Trần Văn Duyên (41 tuổi) qua đời cuối tháng 8 do mắc Covid-19. Mẹ cháu, chị Phan Thị Tố Như (40 tuổi), là công nhân một xưởng sản xuất xe đạp, ở trọ tại khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện