Đến lượt tỉnh Khánh Hòa tạm dừng tiếp nhận hiến đất làm đường

SGGPO

Để ngăn chặn tình trạng hiến đất làm đường, phân lô trái quy định, tỉnh Khánh Hòa quyết định tạm dừng các trường hợp tách thửa có bố trí lối đi chung.

Tin liên quan

Ngày 2-6, ông Hoàng Lê Lin, Giám đốc Văn phòng Đăng ký Đất đai (VPĐKĐĐ) tỉnh Khánh Hòa có văn bản tạm dừng việc bố trí diện tích để mở lối đi chung, sử dụng chung khi thực hiện thủ tục chia tách thửa đất cho đến khi có quyết định, quy định tách thửa mới.

Đến lượt tỉnh Khánh Hòa tạm dừng tiếp nhận hiến đất làm đường ảnh 1 Một khu vực đang bị san ủi lấy mặt bằng, làm đường cấp phối tại xã Suối Tiên, huyện Diên Khánh (Khánh Hoà)

Động thái này của tỉnh Khánh Hòa được đưa ra nhằm ngăn chặn tình trạng hiến đất làm đường, tách thửa trái quy định... và dựa vào căn cứ theo hướng dẫn của Sở TN-MT và UBND tỉnh Khánh Hòa.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Nha Trang, huyện Diên Khánh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa… xuất hiện tình trạng phân lô, bán nền, được cho là trái quy định. Điều này tạo cơn “sốt” giá, đẩy giá bất động sản lên cao, phá vỡ quy hoạch nhiều địa điểm.

Ngoài ra, quá trình phân lô, bán nền ồ ạt, dẫn tới nhu cầu sang tên, tách thửa của người dân tăng cao, kéo theo nhiều đơn vị nhà nước liên quan bị quá tải, người dân phải thức trắng đêm, xếp hàng dài chờ bốc số thứ tự khi làm hồ sơ, thủ tục chuyển nhượng bất động sản (như tại huyện Cam Lâm)…

Trước đó, một số địa phương như Long An, Lâm Đồng cũng đã “siết” việc tách thửa, hiến đất làm đường, không xem xét giải quyết những trường hợp hiến đất làm đường để thực hiện mục đích tách thửa đất không phù hợp với quy định.

Riêng tại Lâm Đồng, cơ quan chức năng đã xác định được nhiều trường hợp người dân tự ý mở đường, đấu nối trái quy định với đường giao thông hiện hữu.   

PHÚ KHÁNH - ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />