Di dời tượng trái phép tại di sản Phong Nha-Kẻ Bàng

(SGGP).- Ngày 23-9, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cẩm Sơn đã ký văn bản về việc di dời tượng Đức mẹ dựng trái phép tại đỉnh Lèn 1, thôn Thanh Sen, xã Phúc Trạch thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (PN-KB).

Được biết, ngày 4-3-2008, Linh mục (LM) Nguyễn Văn Hữu cùng với Hội đồng mục vụ Giáo họ Bàu Sen đã dựng tượng Đức mẹ trái phép tại đây trong đêm tối. Việc dựng tượng đã vi phạm một loạt điều luật và công ước quốc tế về bảo vệ di sản.

Ngày 5-11-2008, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch ra quyết định xử phạt hành chính và yêu cầu di dời tượng trước ngày 15-11-2008 nhưng LM Nguyễn Văn Hữu chỉ nộp phạt hành chính, không tổ chức di dời tượng.

Ngày 2-7-2009, trong một buổi làm việc với UBND huyện Bố Trạch, LM Nguyễn Văn Hữu phát biểu: “Nhà nước muốn hạ thì hạ xuống”.

Đ.Tứ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.