Đổ nhầm xăng vào đèn dầu, 2 mẹ con bị bỏng nặng

SGGP

Đèn hết dầu nên bà Lương Mẹ Chuẩn (50 tuổi, Nghệ An) tìm can dầu để đổ vào. Tuy nhiên, vì trời tối nên bà lấy nhầm can xăng đổ vào khiến can xăng bắt lửa, cháy bùng lên thiêu rụi căn nhà. 2 mẹ con bà Chuẩn bị bỏng nặng.


Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đang sơ cứu cho bà Chuẩn. Ảnh: H.P

Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đang sơ cứu cho bà Chuẩn. Ảnh: H.P

Ngày 2-10, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 2 mẹ con bà Chuẩn bị bỏng nặng trong vụ đổ nhầm xăng vào đèn dầu đã qua cơn nguy kịch.
Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Mỹ Lý (thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An đóng tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An), khoảng 18 giờ 30 ngày 1-10, do đèn hết dầu nên bà Lương Mẹ Chuẩn (50 tuổi, trú bản Phìa Khăm 1, xã Bắc Lý) tìm lấy can dầu để đổ vào đèn. Tuy nhiên, vì trời tối nên bà đã lấy nhầm can xăng đổ vào đèn trong khi đèn vẫn cháy khiến can xăng bắt lửa, cháy bùng lên và lan ra cả nhà.
Đổ nhầm xăng vào đèn dầu, 2 mẹ con bị bỏng nặng ảnh 1 Hiện trường vụ cháy ở bản Phìa Khăm 1 (xã Bắc Lý). Ảnh: H.P

Bà Chuẩn và con gái là Lương Mẹ Khăm (28 tuổi) bị lửa vây trong nhà. Thấy vậy, con trai bà Chuẩn lao vào cứu mẹ vào em ra ngoài cũng bị bỏng nhẹ.

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý cùng người dân trong bản Phìa Khăm 1 đã nỗ lực tìm mọi cách dập lửa. Tuy nhiên, do nhà bà Chuẩn ở quả đồi dốc, không gần nguồn nước… nên căn nhà sàn đã bị thiêu rụi. 
Sau khi được cán bộ quân y Đồn Biên phòng Mỹ Lý sơ cứu, mẹ con bà Chuẩn đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (thị trấn Mường Xén), cách nhà khoảng 70 km, để chữa trị.  Hiện 2 mẹ con bà Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).