Đổ nhầm xăng vào đèn dầu, 2 mẹ con bị bỏng nặng

SGGP

Đèn hết dầu nên bà Lương Mẹ Chuẩn (50 tuổi, Nghệ An) tìm can dầu để đổ vào. Tuy nhiên, vì trời tối nên bà lấy nhầm can xăng đổ vào khiến can xăng bắt lửa, cháy bùng lên thiêu rụi căn nhà. 2 mẹ con bà Chuẩn bị bỏng nặng.


Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đang sơ cứu cho bà Chuẩn. Ảnh: H.P

Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý đang sơ cứu cho bà Chuẩn. Ảnh: H.P

Ngày 2-10, Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, 2 mẹ con bà Chuẩn bị bỏng nặng trong vụ đổ nhầm xăng vào đèn dầu đã qua cơn nguy kịch.
Theo thông tin từ Đồn Biên phòng Mỹ Lý (thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An đóng tại huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An), khoảng 18 giờ 30 ngày 1-10, do đèn hết dầu nên bà Lương Mẹ Chuẩn (50 tuổi, trú bản Phìa Khăm 1, xã Bắc Lý) tìm lấy can dầu để đổ vào đèn. Tuy nhiên, vì trời tối nên bà đã lấy nhầm can xăng đổ vào đèn trong khi đèn vẫn cháy khiến can xăng bắt lửa, cháy bùng lên và lan ra cả nhà.
Đổ nhầm xăng vào đèn dầu, 2 mẹ con bị bỏng nặng ảnh 1 Hiện trường vụ cháy ở bản Phìa Khăm 1 (xã Bắc Lý). Ảnh: H.P

Bà Chuẩn và con gái là Lương Mẹ Khăm (28 tuổi) bị lửa vây trong nhà. Thấy vậy, con trai bà Chuẩn lao vào cứu mẹ vào em ra ngoài cũng bị bỏng nhẹ.

Nhận được tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mỹ Lý cùng người dân trong bản Phìa Khăm 1 đã nỗ lực tìm mọi cách dập lửa. Tuy nhiên, do nhà bà Chuẩn ở quả đồi dốc, không gần nguồn nước… nên căn nhà sàn đã bị thiêu rụi. 
Sau khi được cán bộ quân y Đồn Biên phòng Mỹ Lý sơ cứu, mẹ con bà Chuẩn đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn (thị trấn Mường Xén), cách nhà khoảng 70 km, để chữa trị.  Hiện 2 mẹ con bà Chuẩn đã qua cơn nguy kịch.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc