Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch “đóng băng“

SGGPO

Sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, chiều tối 17-11, đoàn du khách quốc tế đầu tiên đã đến Quảng Nam, bắt đầu cho chuyến tham quan, nghỉ dưỡng 7 ngày.

Tin liên quan

Các du khách đến Quảng Nam lần này đều tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và các yêu cầu phòng chống dịch của Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Các du khách đến Quảng Nam lần này đều tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và các yêu cầu phòng chống dịch của Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo đó, vào 15 giờ 40 cùng ngày, chuyến bay số hiệu VN417 từ Incheon (Hàn Quốc) chở theo 30 du khách mang quốc tịch Hàn Quốc, Canada, Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đoàn du khách tiếp tục di chuyển và đến khu phức hợp Hoiana (Duy Xuyên, Quảng Nam) để lưu trú và bắt đầu chuyến du lịch 7 ngày tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch 'đóng băng' ảnh 1 Đoàn khách 30 người gồm nhiều quốc tịch đã đến Quảng Nam vào 18 giờ ngày 17-11. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Để lên chuyến bay đến Việt Nam, toàn bộ hành khách phải có chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19, kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.
Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch 'đóng băng' ảnh 2 Các du khách đến Quảng Nam lần này đều tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về các tiêu chí an toàn, phòng chống dịch và quảng bá thì chiều tối 17-11, đoàn khách quốc tế đầu tiên gồm 30 người đã đến Quảng Nam.
Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch 'đóng băng' ảnh 3 Du khách có 7 ngày để trải nghiệm tại các điểm tham quan, nghỉ dưỡng ở Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo kế hoạch vào tối 18-11, tỉnh này tiếp tục đón đoàn thứ 2 với khoảng 100 khách quốc tế; chiều 25-11 sẽ đón đoàn thứ 3 với khoảng 200 khách quốc tế. Các du khách này mang quốc tịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt kiều.
 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Món ăn miền Trung

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022

Những tinh hoa ẩm thực Việt mang đậm bản sắc ba miền trong không gian hội hè rộn rã, tràn ngập sắc màu truyền thống sẽ được giới thiệu đến với công chúng, du khách qua “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022” diễn ra từ ngày 25-8 đến 28-8 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TPHCM. 

Thị trường

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Ngân hàng - Chứng khoán

Ngân hàng phải cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Công văn số 5454/2022 gửi các tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài về việc cung cấp thông tin, phối hợp với cơ quan quản lý thuế.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />