Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch “đóng băng“

SGGPO

Sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, chiều tối 17-11, đoàn du khách quốc tế đầu tiên đã đến Quảng Nam, bắt đầu cho chuyến tham quan, nghỉ dưỡng 7 ngày.

Tin liên quan

Các du khách đến Quảng Nam lần này đều tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và các yêu cầu phòng chống dịch của Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Các du khách đến Quảng Nam lần này đều tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và các yêu cầu phòng chống dịch của Việt Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Theo đó, vào 15 giờ 40 cùng ngày, chuyến bay số hiệu VN417 từ Incheon (Hàn Quốc) chở theo 30 du khách mang quốc tịch Hàn Quốc, Canada, Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đoàn du khách tiếp tục di chuyển và đến khu phức hợp Hoiana (Duy Xuyên, Quảng Nam) để lưu trú và bắt đầu chuyến du lịch 7 ngày tại tỉnh Quảng Nam.

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch 'đóng băng' ảnh 1 Đoàn khách 30 người gồm nhiều quốc tịch đã đến Quảng Nam vào 18 giờ ngày 17-11. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Để lên chuyến bay đến Việt Nam, toàn bộ hành khách phải có chứng nhận tiêm chủng vaccine hoặc giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19, kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ.
Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch 'đóng băng' ảnh 2 Các du khách đến Quảng Nam lần này đều tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VHTT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết, sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng về các tiêu chí an toàn, phòng chống dịch và quảng bá thì chiều tối 17-11, đoàn khách quốc tế đầu tiên gồm 30 người đã đến Quảng Nam.
Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm ngành du lịch 'đóng băng' ảnh 3 Du khách có 7 ngày để trải nghiệm tại các điểm tham quan, nghỉ dưỡng ở Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Theo kế hoạch vào tối 18-11, tỉnh này tiếp tục đón đoàn thứ 2 với khoảng 100 khách quốc tế; chiều 25-11 sẽ đón đoàn thứ 3 với khoảng 200 khách quốc tế. Các du khách này mang quốc tịch Mỹ, Canada, Hàn Quốc và Việt kiều.
 

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát động Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022. Ảnh: hcm.cpv

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TPHCM năm 2022

Ngày 5-12, tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN (Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1), đã diễn ra lễ thượng cờ và khai mạc Tuần lễ Du lịch TPHCM lần thứ 2-2022, từ ngày 5 đến 11-12, với chủ đề “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” do UBND TPHCM tổ chức.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giải tỏa nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh dịp cuối năm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chính thức điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng (room) thêm khoảng 1,5%-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, đơn vị tiếp cận thêm nguồn vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế