Động đất mạnh 7,6 độ richter ở quần đảo Solomon

Theo Reuters, một trận động đất mạnh 7,6 độ richter đã xảy ra gần quần đảo Solomon sáng 13-4. Tâm chấn nằm ở độ sâu 29km, cách phía Nam đảo Makira của Solomon 100km. Hiện vẫn chưa có thông báo về thương vong.

Ngay sau trận động đất xảy ra đã có cảnh báo sóng thần ở khu vực quần đảo Solomon, Papua New Guinea và Vanuatu. Người dân sinh sống gần đó ngay lập tức đã di chuyển lên khu vực đồi núi để đảm bảo an toàn. Cảnh báo sóng thần sau đó đã được dỡ bỏ.

Cục địa chất Mỹ cho biết, sau trận động đất đã có nhiều cơn dư chấn xảy ra, có cơn dư chấn mạnh đến 5,9 độ richter.

Quần đảo Solomon thuộc “Vành đai lửa Thái Bình Dương” là một khu vực hay xảy ra động đất và các hiện tượng núi lửa phun trào. Năm ngoái, một trận động đất mạnh 8,0 độ richter cũng xảy ra ở khu vực này, gây ra sóng thần khiến 5 người thiệt mạng.


NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.