Đồng Nai: Phong tỏa tạm thời khu khám bệnh Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh

SGGPO
Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đã phong tỏa tạm thời toàn bộ khu khám bệnh của bệnh viện để thực hiện khử khuẩn do có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đi khám bệnh tại đây.

Ngày 19-6, ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã phong tỏa tạm thời toàn bộ khu khám bệnh của bệnh viện để thực hiện khử khuẩn do có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đi khám bệnh tại đây.

Trước đó, ngày 18-6, ông N.D.T. (46 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh, Đồng Nai) đi khám tại khoa khám bệnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ, tại khoa khám bệnh có 9 nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc với ông N.D.T..

Đồng Nai: Phong tỏa tạm thời khu khám bệnh Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ảnh 1 Một điểm phong tỏa tại TP Long Khánh

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã ra công văn về việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) trên địa bàn thành phố Long Khánh để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh thiết lập 3 vùng cách ly y tế 21 ngày kể từ 0 giờ ngày 19-6; trong đó gồm: Vùng cách ly y tế từ vị trí Trường Bùi Thị Xuân đến ngã 3 đường Trần Nhân Tông và đường Ngô Quyền thuộc phường Bảo Vinh; Vùng cách ly y tế từ số nhà 95 đến số nhà 133 phường Xuân Thanh; Vùng cách ly y tế từ ngã 4 đường số 10 và đường số 25 đến ngã 3 đường Suối Tre – Bình Lộc và đường số 25 tổ 4, 5, 6A, 7, phường Suối Tre, TP Long Khánh.

Đồng Nai: Phong tỏa tạm thời khu khám bệnh Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh ảnh 2 Điểm phong tỏa tại TP Long Khánh

Như SGGPO đã đưa tin, ông N.D.T., có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, ông T đã tiếp xúc với rất nhiều người, đi nhiều nơi trong cộng đồng. Trước đó, ông N.D.T. từng tiếp xúc với một người thu mua trái cây ở Chợ đầu mối Hóc Môn (TPHCM), người này đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng liên quan đến trường hợp ông N.D.T., các cơ quan chức năng xét nghiệm cho 15 trường hợp F1 và tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có vợ của ông N.D.T..

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />