Dự án "Một cuốn sách" vì dân trí vùng khó

Sáng 23-4, nhân Ngày Thế giới đọc sách, Hội đồng sáng lập cổng thông tin SachHay.com đã khởi động dự án "Một cuốn sách", dự án giáo dục mang tính thiện nguyện vì dân trí vùng khó.

Hoạt động chính của dự án là vận động, tiếp nhận và trao tặng một hay nhiều cuốn sách, kệ sách hoặc thư viện đến đồng bào vùng sâu, vùng xa; các chiến sĩ đang công tác nơi biên giới, hải đảo; phạm nhân và học viên của các trung tâm cai nghiện; trẻ em đường phố; học sinh, sinh viên; công nhân lao động…
 
Để ủng hộ chương trình, có thể liên hệ Văn phòng Dự án "Một cuốn sách", số 93 Hồ Hảo Hớn, quận 1, TPHCM. 

G. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.