Phán quyết trắng án cho các bị cáo giết hại Vũ Anh Tuấn của Tòa án Tối cao Nga

Dư luận bất bình

Sáng 1-3, Hội đồng thẩm phán Tòa án Tối cao Liên bang Nga đã tiến hành phiên điều trần công khai xem xét đơn kháng nghị của Viện Kiểm sát TP Saint Petersburg đối với bản án ngày 13-11-2006 của tòa án TP này trong vụ án hình sự giết hại sinh viên Việt Nam Vũ Anh Tuấn tháng 10-2004.

Sau khi nghị án, Tòa án Tối cao Nga đã giữ nguyên phán quyết của Tòa án St Peterburg xử trắng án 17 thanh niên bị cáo buộc đâm chết sinh viên Vũ Anh Tuấn trong một vụ tấn công mang động cơ phân biệt chủng tộc năm 2004. Tòa án cũng đã bác đơn kháng cáo đối với phán quyết của Tòa án St Peterburg hồi tháng 10-2006 và “không đáp ứng các yêu cầu của Viện kiểm sát và của các luật sư của bên bị hại”.

Phán quyết của Tòa án tối cao Nga đã khiến công luận thật sự bất bình. Luật sư của bên bị hại - Ivan Kurylyov - tuyên bố sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp Giám đốc thẩm thuộc Đoàn Chủ tịch Tòa án Tối cao Liên bang Nga.

H.A (Theo Reuters, TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây