Đưa vào sử dụng xe tiếp nhận máu chuyên dùng hiện đại

Ngày 17-3, Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy đưa vào sử dụng xe tiếp nhận máu chuyên dùng trị giá trên 3 tỷ đồng.

Xe được trang bị nhiều thiết bị có thể tiếp nhận và bảo quản máu an toàn trong những chuyến đi xa vài ngày như máy lạnh, 2 máy phát điện dự phòng, bồn rửa tay khử khuẩn, 4 ghế xếp có thể thay đổi tư thế nằm, mái che cơ động trên mui xe (ảnh).

Trong ngày, Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy đã tiếp nhận 224 đơn vị máu của các đoàn viên BV Chợ Rẫy, một số Quận đoàn, trường đại học tham gia hiến máu tình nguyện nhân tháng hành động “Thanh niên vì cộng đồng”.

NG.TR.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho bệnh nhân

Cả xóm nhập viện vì tiêm ''silicon Thái xách tay''

Cả xóm tự mua "silicon hàng Thái xách tay" rồi tiêm tập thể, muốn đẹp chỗ nào tiêm silicon chỗ đó. Có người tiêm đến  1-2 lít silicon lỏng vào cơ thể, người gặp biến chứng, kẻ bị silicon tràn phổi gây tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).