Em bé bị văng khỏi bụng mẹ phát triển tốt

(SGGP).- Ngày 21-4, bé Nguyễn Quốc Huy đã được gia đình đưa đến tái khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, sau 6 tháng xảy ra tai nạn ở An Giang (thai nhi văng ra khỏi bụng mẹ và bị xe cán cụt chân, người cha cũng bị cụt chân, mẹ bé qua đời).

BS Phạm Thi Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, qua thăm khám tình hình sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bé Huy phát triển tốt như những đứa trẻ bình thường. Cân nặng của bé hiện đã được 7,1kg, chiều cao đạt 68cm.

Cử nhân Lê Tường Giao, Trưởng khoa Vật lý trị liệu cho biết thêm, theo dự tính, khi bé Quốc Huy được 1 tuổi, bệnh viện sẽ phối hợp với các chuyên gia từ một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ để ráp chân giả miễn phí cho bệnh nhi. Chân giả dùng để lắp cho bé có cấu tạo đặc biệt, có bộ phận hỗ trợ co duỗi ở khớp gối để trợ lực giúp bé giữ thăng bằng và bước đi được tự nhiên. Bộ phận chân giả của Quốc Huy sẽ được thay đổi mỗi 6 tháng một lần, để phù hợp với sự phát triển của bé.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).