Em bé bị văng khỏi bụng mẹ phát triển tốt

(SGGP).- Ngày 21-4, bé Nguyễn Quốc Huy đã được gia đình đưa đến tái khám tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, sau 6 tháng xảy ra tai nạn ở An Giang (thai nhi văng ra khỏi bụng mẹ và bị xe cán cụt chân, người cha cũng bị cụt chân, mẹ bé qua đời).

BS Phạm Thi Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, qua thăm khám tình hình sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần của bé Huy phát triển tốt như những đứa trẻ bình thường. Cân nặng của bé hiện đã được 7,1kg, chiều cao đạt 68cm.

Cử nhân Lê Tường Giao, Trưởng khoa Vật lý trị liệu cho biết thêm, theo dự tính, khi bé Quốc Huy được 1 tuổi, bệnh viện sẽ phối hợp với các chuyên gia từ một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ để ráp chân giả miễn phí cho bệnh nhi. Chân giả dùng để lắp cho bé có cấu tạo đặc biệt, có bộ phận hỗ trợ co duỗi ở khớp gối để trợ lực giúp bé giữ thăng bằng và bước đi được tự nhiên. Bộ phận chân giả của Quốc Huy sẽ được thay đổi mỗi 6 tháng một lần, để phù hợp với sự phát triển của bé.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).