EU hối thúc Israel chấm dứt xây nhà định cư ở Đông Jerusalem

SGGP
Cơ quan đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) đã phản đối chính quyền Israel phá dỡ ngôi nhà của 1 gia đình trong khu Sheikh Jarrah ở Đông Jerusalem bị chiếm đóng, đồng thời hối thúc nhà chức trách của quốc gia Do Thái chấm dứt hoạt động xây dựng những ngôi nhà định cư mới ở khu vực này. 

Tin liên quan

Khu định cư Givat Zeev của Israel ở gần Jerusalem. Ảnh: THX

Khu định cư Givat Zeev của Israel ở gần Jerusalem. Ảnh: THX

Trước đó, Ủy ban Quy hoạch và Xây dựng quận Jerusalem đã quyết định lên kế hoạch xây dựng hơn 1.450 ngôi nhà ở định cư giữa Har Homa và Givat Hamatos.

EU nhấn mạnh, hành động mở rộng khu định cư, phá dỡ nhà và trục xuất là bất hợp pháp theo quy định của luật pháp quốc tế. Hành động này làm trầm trọng thêm căng thẳng, đe dọa khả năng tồn tại của giải pháp 2 nhà nước và làm giảm triển vọng cho một nền hòa bình lâu dài.

EU sẵn sàng hỗ trợ đầy đủ nỗ lực của các bên nhằm mở ra con đường tiến tới mục tiêu khởi động lại tiến trình hòa bình Palestine - Israel càng sớm càng tốt.

 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.