EU mở cửa cho du khách Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định, mùa hè năm nay, các công dân Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ có thể nhập cảnh vào châu Âu.

EU mở cửa cho du khách Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19

Trả lời phỏng vấn báo New York Times, bà Von der Leyen cho biết, 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ chấp nhận một cách vô điều kiện những người được tiêm các loại vaccine được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép lưu hành. Đến nay, EMA đã phê chuẩn 3 loại vaccine được sử dụng ở Mỹ.

Theo Chủ tịch EC, biện pháp này sẽ giúp tạo ra sự tự do đi lại và du lịch tới EU. Từ hơn 1 năm qua, EU đã hạn chế phần lớn các hoạt động đi lại không cần thiết. Đến tháng 4-2021, các nước EU đã nhất trí nới lỏng hạn chế, cho phép những người đã được chủng ngừa, khỏi bệnh, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính được đi lại dễ dàng hơn.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây