EU mở cửa cho du khách Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19

SGGP
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định, mùa hè năm nay, các công dân Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ có thể nhập cảnh vào châu Âu.

EU mở cửa cho du khách Mỹ đã tiêm vaccine Covid-19

Trả lời phỏng vấn báo New York Times, bà Von der Leyen cho biết, 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) sẽ chấp nhận một cách vô điều kiện những người được tiêm các loại vaccine được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép lưu hành. Đến nay, EMA đã phê chuẩn 3 loại vaccine được sử dụng ở Mỹ.

Theo Chủ tịch EC, biện pháp này sẽ giúp tạo ra sự tự do đi lại và du lịch tới EU. Từ hơn 1 năm qua, EU đã hạn chế phần lớn các hoạt động đi lại không cần thiết. Đến tháng 4-2021, các nước EU đã nhất trí nới lỏng hạn chế, cho phép những người đã được chủng ngừa, khỏi bệnh, hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính được đi lại dễ dàng hơn.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.