Gần 800 tỷ đồng đầu tư 3 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận

SGGPO
3 công trình được Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được đánh giá sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân.

Đến nay, 3 công trình với tổng mức đầu tư khoảng gần 800 tỷ đồng được Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận chọn làm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đưa vào sử dụng theo đúng thời gian đề ra.    

Các công trình, gồm: Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn I); Hệ thống cấp nước thị trấn Đức Tài và các xã Đức Tín, Đức Hạnh, Tân Hà và Đông Hà, huyện Đức Linh; Mở rộng đường từ đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc. Tổng mức đầu tư xây dựng 3 công trình này khoảng 779 tỷ đồng. Đây là những công trình quan trọng được Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao vì mang ý nghĩa trên các mặt kinh tế - xã hội, đảm bảo cuộc sống an toàn của người dân.

Gần 800 tỷ đồng đầu tư 3 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận ảnh 1 Công trình mở rộng đường từ đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc được xem là công trình quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch TP Phan Thiết, đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch Quốc gia Mũi Né

Trong đó, với mức đầu tư trên 542 tỷ đồng, công trình Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn 1) là nơi neo đậu tránh trú bão cấp vùng, có thể đáp ứng cho 1.000 tàu cá có công suất đến 600CV của tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận hoạt động khai thác hải sản trên ngư trường vùng biển Nam Trung bộ, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK-1 vào neo đậu, tránh trú bão. Quy mô diện tích mặt nước khu neo đậu là 55ha. Công trình bao gồm 2 hạng mục là đê chắn sóng phía Đông, đê chắn sóng phía Tây và hệ thống phao neo tàu.

Công trình hệ thống cấp nước sinh hoạt tại xã Đức Tín khi hoàn thành sẽ có công suất vận hành bình thường 3.000 m3/ngày, có thể đạt công suất tối đa 5.000 m3/ngày đêm, cấp nước đến từng hộ gia đình thuộc thị trấn Đức Tài và các xã: Đức Tín, Đức Hạnh, Tân Hà, Đông Hà, huyện Đức Linh. 
Gần 800 tỷ đồng đầu tư 3 công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận ảnh 2 Một phần đoạn đường huyết mạch ra Khu du lịch Mũi Né được mở rộng, hai bên đường đều đã có vỉa hè
Đặc biệt, công trình mở rộng đường từ đá Ông Địa đến Khu du lịch Hoàng Ngọc được xem là công trình quan trọng, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch TP Phan Thiết, đáp ứng các tiêu chí của Khu du lịch Quốc gia Mũi Né.
Công trình này có tổng mức đầu tư gần 170 tỷ đồng đã góp phần nâng cấp hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là du lịch, đáp ứng nhu cầu bức xúc về giao thông đi lại, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo giao thông, mỹ quan đô thị và an ninh quốc phòng.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />