

Ngoài việc được nhận tiền ưu đãi hàng tuần, khách hàng còn được hỗ trợ tủ kính, dù, ghế xoay… Trong vòng 6 tuần, công ty sẽ thu hồi sản phẩm trưng bày và hoàn tiền thế chân lại cho khách hàng. Đặc biệt, hàng chỉ trưng bày không được bán.
Với những điều kiện hậu hĩnh như vậy, chị O. và 3 tiểu thương khác tại chợ Bình Tây đã đồng ý ký vào bảng hợp đồng và đưa cho nhóm người giả danh nhân viên công ty này gần 10 triệu đồng. Sau khi bọn chúng quay đi, các tiểu thương mở bao bì thùng hàng và phát hiện kẹo trong thùng không phải là loại kẹo của hãng Doublemint mà là một loại kẹo trái cây được sản xuất tại Tây Ninh.
Với màn kịch tương tự, các đối tượng lừa đảo này lại tiếp tục đến một số sạp hàng tại chợ Bà Chiểu và tiếp tục lừa thêm nhiều tiểu thương. Chị N.T.K. sạp 67, chợ Bà Chiểu, một trong những nạn nhân của bọn chúng cho biết: “Sau khi phát hiện địa chỉ của Công ty Doublemint là 16/3 KCN Tân Thuận, quận 7, TPHCM ngay trên hợp đồng, tôi mới vỡ lẽ, làm gì có khu công nghiệp Tân Thuận, chỉ có khu chế xuất Tân Thuận, lúc đó bọn chúng đã biến mất cùng với số tiền thế chân 2.100.000đ của tôi”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, lợi dụng việc từ trước đến nay nhiều tiểu thương tại các chợ đã từng hợp tác trưng bày sản phẩm và treo băng rôn cho các nhãn hiệu như Knor, Maggi, mì Gấu Đỏ… nhận tiền hợp tác từ 10.000đ đến 15.000đ/tháng, bọn giả danh nhân viên Công ty Doublemint đã lừa gạt hơn 20 tiểu thương tại các chợ Bà Chiểu, Tân Thuận, Tân Hòa Đông, Tân Định, Thanh Đa… cùng một số tiệm tạp hóa với số tiền hàng chục triệu đồng.
Với thủ đoạn như trên, bọn giả danh này đang mở rộng địa bàn hoạt động ra các huyện ngoại thành và một số tỉnh lân cận. Vì thế đề nghị các tiểu thương nên xác minh kỹ các chi tiết ghi trên bảng hợp đồng như: con dấu, địa chỉ, logo… của các nhà cung cấp trước khi đồng ý đặt bút ký vào bất cứ bản hợp đồng nào về trưng bày sản phẩm và treo băng rôn quảng cáo. Hy vọng cơ quan điều tra sớm vào cuộc để vạch mặt bọn giả danh này, không để chúng tiếp tục lộng hành.
LÊ MAI THI