Gia đình anh Giáp trong cơn khốn khó

Vợ chồng anh Lê Giáp và chị Đặng Thị Giang ở thôn 3 xã Hải Thiện, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị có 2 người con bị nhiễm chất độc da cam nặng. Con gái đầu Lê Thị Trang, do không chống chọi nổi với bệnh tật đã qua đời. Còn bé Lê Thị Thơ bệnh tình ngày càng nặng, thân thể và chân tay teo dần, rất khó cử động. Thơ phải nằm một chỗ và nói năng ngày càng khó khăn (ảnh).

Gia đình anh Giáp thuộc diện hộ đói. Vợ anh - chị Giang đang bị bệnh thận nặng, đã đi mổ ở bệnh viện 3 lần nhưng vẫn chưa khỏi. Hiện do không có tiền nên dù rất thương vợ nhưng anh Giáp đành để vợ nằm ở nhà chịu những cơn đau hành hạ.

Anh Giáp đang rất cần sự giúp sức từ phía cộng đồng để có tiền chăm sóc vợ và con. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Lê Giáp, thôn 3, Hải Thiện, Hải Lăng, Quảng Trị hoặc Ban Chương trình xã hội Báo SGGP, số 438 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 TPHCM.

TRẦN NGHỆ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ mất, bố tâm thần, 3 con bơ vơ

Vợ qua đời đã 4 năm vì biến chứng bệnh tiểu đường, một mình anh Ngô Văn Đày (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) lăn lộn làm thuê để nuôi 3 đứa con được ăn học như chúng bạn. Số phận nghiệt ngã chưa buông tha gia đình nhỏ, gần một năm trước, anh Đày phát bệnh tâm thần, suốt ngày bỏ đi lang thang, xin ăn khắp nơi. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện