Hà Nội chưa chốt thời điểm học sinh đến trường trở lại

SGGPO

Học sinh, sinh viên tại Hà Nội sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn thành phố như: mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng.

Tin liên quan

Chiều 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường.

Tại cuộc họp, trước mối quan tâm của người dân về thời điểm học sinh đi học trở lại, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo cho biết: Ban chỉ đạo đã xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội và Bộ Giáo dục - Đào tạo để tính toán cụ thể nhằm bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch. Học sinh, sinh viên sẽ đến trường theo từng thời điểm chứ không phải tất cả đi một lúc. Ưu tiên trước là cấp học mà học sinh chủ yếu trên địa bàn thành phố như: mầm non, tiểu học... sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng. Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Hà Nội chưa chốt thời điểm học sinh đến trường trở lại ảnh 1 Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 26-2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cập nhật các yêu cầu mới của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và Thành phố về công tác quản lý, khai báo y tế với học sinh, sinh viên khi trở về thành phố. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học và có hướng dẫn chi tiết, cụ thể tới các trường.

“Với các trường nghề của thành phố có lượng học sinh sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông, cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch” -  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Đồng thời yêu cầu các đơn vị trong cuối tuần này phải tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư phòng dịch. Các nhà trường phải có kịch bản rõ về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh việc lúng túng khi thực hiện. Các quận, huyện, xã, phường phải tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường học.

Liên quan tới tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố đã qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện Hà Nội chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là Khách sạn Somerset (ở quận Tây Hồ) và 5 hộ dân ở thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28-2, những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Mặc dù tình hình dịch đang được kiểm soát nhưng đại diện Sở Y tế Hà Nội cho rằng vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian tới khi các trường đại học, cao đẳng mở cửa trở lại, khi đó sinh viên các tỉnh sẽ trở lại thành phố học tập nhiều hơn.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.