Hà Nội diễn tập chống khủng bố

Ảnh minh họa

Sáng qua (12-12), Bộ Công an phối hợp với Bộ Quốc phòng đã tổ chức diễn tập giải thoát hoàn toàn các con tin giả định bị một nhóm khủng bố có vũ trang khống chế khi đang theo dõi một chương trình ca nhạc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Theo kịch bản, 15 phút sau khi bọn khủng bố khống chế các con tin, các lực lượng chống khủng bố, bao gồm: cảnh sát đặc nhiệm, cơ động, giao thông, hình sự, phòng cháy chữa cháy, điều tra và một số lực lượng quân đội như binh chủng hóa học, công binh cùng một số lực lượng khác như y tế... đã có mặt tại nơi diễn ra khủng bố. Các lực lượng trên đã dùng lựu đạn hơi cay và những phương tiện chuyên dụng đột nhập từ các hướng khác nhau, khống chế được bọn khủng bố. Một số con tin bị bọn khủng bố bắn bị thương nặng, được cấp cứu kịp thời.
 
Sắp tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức một số cuộc diễn tập chống khủng bố khác với các tình huống giả định như bảo vệ Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng, Hội nghị thượng đỉnh APEC (sẽ diễn ra trong năm 2006)... 

P.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Băng nhóm "giang hồ" do Bùi Anh Tuấn cầm đầu. Ảnh: C.T

Triệt phá đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng do “giang hồ” cầm đầu

Bộ Công an vừa phối hợp cùng Công an TPHCM triệt phá thành công đường dây đánh bạc khoảng 1.500 tỷ đồng do “ông trùm” Bùi Tuấn Anh cầm đầu. Công an tạm giữ hàng chục đối tượng cùng súng hoa cải, đạn, đao kiếm, mã tấu và các máy móc phục vụ việc tổ chức đánh bạc.


Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án