Hà Nội phát hiện 27 ca dương tính SARS-CoV-2 đang cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây

SGGPO
Sáng 31-5, Sở Y tế Hà Nội đã thông báo về 27 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 đều là F1 đã được cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây.

Tin liên quan

Theo thông báo, các ca dương tính bao gồm: huyện Mê Linh (4), huyện Thanh Oai (3), huyện Sóc Sơn (5), huyện Thường Tín (7), huyện Phúc Thọ (2), quận Thanh Xuân (2), quận Long Biên (1), quận Cầu Giấy (1), và huyện Đông Anh (2).

Hà Nội phát hiện 27 ca dương tính SARS-CoV-2 đang cách ly tại Trường Quân sự Sơn Tây ảnh 1

Với việc ghi nhận thêm các ca ở khu cách ly tập trung, Hà Nội đã có 209 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 kể từ ngày 29-4 đến nay. Tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự Sơn Tây, từ ngày 23-5 đến nay ghi nhận 50 trường hợp, riêng ngày 30-5 là 35 trường hợp. Trước tình hình này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội đã có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội đồng thời đề xuất thực hiện giảm mật độ trong khu cách ly, giảm mật độ người/phòng để hạn chế lây lan. Tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại khu cách ly.

Được biết, từ ngày 26-2, Trường Quân sự Sơn Tây tiếp nhận cách ly tập trung các trường hợp cách ly y tế bắt buộc trong phòng chống dịch Covid-19. Khu cách ly có 2 tòa nhà TT1 và TT2 gồm 67 phòng, hiện có hơn 900 người là đối tượng tiếp xúc gần đang được cách ly tại đây. Số cán bộ phục vụ là 40 người (28 quân nhân và 12 nhân viên y tế).

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Điều chỉnh viện phí là nhu cầu cấp bách

Ngành y tế TPHCM hiện có nhiều nỗi lo. Nhân lực có xu hướng dịch chuyển từ cơ sở y tế công lập sang tư nhân, thậm chí nghỉ việc, trong khi nhiều bệnh viện, trung tâm y tế “khuyết” lãnh đạo, thiếu điều dưỡng. Bên cạnh đó là bài toán nan giải về tự chủ, đấu thầu mua sắm. 

Sức khỏe cộng đồng

Đến sớm để được khám sức khỏe miễn phí

“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì lo tốn kém. Bây giờ tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình” – bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe “tấm vé” mời đến khám sức khỏe miễn phí trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc