Hà Nội phát hiện 5 ca dương tính mới là người bán hàng và tiếp xúc trên sân bóng đá

SGGPO
Sáng 10-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã thông tin về 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện tại một số quận, huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

Tin liên quan

Đáng chú ý, trong số các trường hợp dương tính vừa được phát hiện có 5 trường hợp F1 của BN 3.255 ở Gia Lâm, trong đó 4 người tiếp xúc tại sân bóng ngày 5 và 6-5 và 1 người bán hàng cho ca F0 trên vào ngày 7-5 đều tại Quy Bắc, Gia Lâm.

2 trường hợp dương tính khác là người nhà chăm nom bệnh nhân tại Khoa Gan Mật Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được lấy mẫu trong bệnh viện. Trường hợp còn lại là một cháu bé mới 1 tuổi ở Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng là F1 của một ca mắc Covid-19 ở Bắc Ninh.

Hà Nội phát hiện 5 ca dương tính mới là người bán hàng và tiếp xúc trên sân bóng đá ảnh 1 Một chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Trước việc huyện Gia Lâm đang trở thành điểm nóng mới về dịch Covid-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cùng đoàn công tác vừa có cuộc kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này. Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị huyện Gia Lâm cần nâng mức độ phòng chống dịch cao hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với địa bàn lân cận để truy vết các F0 khác mà đối tượng sang địa bàn huyện buôn bán, làm việc. Đồng thời phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam để chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong khi đó, ngay trong đêm 9-5, lực lượng y tế của huyện Gia Lâm đã tổ chức truy vết lấy hơn 300 mẫu cho những người về từ vùng dịch huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đây là những người dân sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm đã về từ 3 xã Xuân Lâm, Mão Điền và Hoài Thương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Cùng với đó, những người về từ vùng dịch còn có một số người dân từng đi đến xã Kim Sơn cũng được lấy mẫu để xét nghiệm, sàng lọc.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />