Hà Nội: Tịch thu gà thải nhập lậu

(SGGP).- Rạng sáng 12-3, Tổ công tác số 2, Đội cơ động liên ngành Hà Nội phối hợp với Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường ( PC 49), Công an Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ tại ngã tư Nam Hồng - cao tốc Thăng Long đã phát hiện xe tải mang BKS 30X-3304 có nhiều nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe chở gần 400 con gà, với tổng trọng lượng hơn 500kg. Toàn bộ số gà trên đều không có giấy tờ, hóa đơn nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm dịch.

Tài xế Hoàng Gia Trang (trú tại xóm Nhồi Trên, xã Cổ Loa, Đông Anh) khai nhận vận chuyển thuê cho một người có tên Nguyễn Văn Ngọc (46 tuổi, ở Đông Anh) để đưa vào nội thành tiêu thụ.

Mặc dù lái xe cho biết số gà trên được thu gom mua lại của nhiều người tại một số tỉnh lân cận nhưng qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định toàn bộ số gà trên đều là gà thải loại của Trung Quốc nhập lậu vào nước ta.

Toàn bộ số gia cầm nguy hại trên đã bị tịch thu và tiêu hủy.

N.Quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.