Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thứ 2 về kiểm soát súng đạn

SGGPO
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật H.R. 1112 với nội dung kéo dài thời gian xem xét kiểm tra thông tin đối với hoạt động mua súng đạn. 

Đây là dự luật liên quan đến việc kiểm soát súng đạn lớn thứ 2 được thông qua sau một thời gian dài. Dự luật tăng cường kiểm tra thông tin năm 2019 đã được thông qua trong cuộc bỏ phiếu với 228 phiếu ủng hộ và 198 phiếu phản đối. 

Có 3 thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ phe Dân chủ đối với dự luật này, trong khi 7 thành viên đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại dự luật. Dự luật do Hạ nghị sĩ phụ trách kỷ luật tại Hạ viện James Clyburn cùng 2 hạ nghị sĩ Joe Cickyham và Peter King đề xuất, sẽ kéo dài thời gian xem xét ban đầu để kiểm tra thông tin từ 3 đến 10 ngày.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây