Hàn Quốc: 8 chính trị gia bị cáo buộc hối lộ

Ngày 10-4, các công tố viên Hàn Quốc cho biết trong danh sách nhận hối lộ của cựu Chủ tịch tập đoàn Kaengnam Sung Wan-jong có tới 8 chính trị gia nước này.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin có 2 cựu Chánh văn phòng của Tổng thống Park Geun-hye là Huh Tae-yeol và Kim Ki-choon, đương kim Chánh văn phòng Lee Byung-kee, cùng với Thủ tướng Lee Wan-koo. Tuy nhiên, những người này đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên.

Ông Sung Wan-jong, người bị cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng để vay tiền của chính phủ rồi dùng một phần số tiền này lập quỹ đen, đã treo cổ tự vẫn ngày 9-4. Ông để lại một tờ giấy viết tay, trong đó liệt kê 8 chính trị gia cùng số tiền hối lộ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây