Hàn Quốc: 8 chính trị gia bị cáo buộc hối lộ

Ngày 10-4, các công tố viên Hàn Quốc cho biết trong danh sách nhận hối lộ của cựu Chủ tịch tập đoàn Kaengnam Sung Wan-jong có tới 8 chính trị gia nước này.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin có 2 cựu Chánh văn phòng của Tổng thống Park Geun-hye là Huh Tae-yeol và Kim Ki-choon, đương kim Chánh văn phòng Lee Byung-kee, cùng với Thủ tướng Lee Wan-koo. Tuy nhiên, những người này đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên.

Ông Sung Wan-jong, người bị cáo buộc lợi dụng ảnh hưởng để vay tiền của chính phủ rồi dùng một phần số tiền này lập quỹ đen, đã treo cổ tự vẫn ngày 9-4. Ông để lại một tờ giấy viết tay, trong đó liệt kê 8 chính trị gia cùng số tiền hối lộ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.