Hàn Quốc: Biểu tình biến thành bạo động

Theo Korea Times, khoảng 70.000 người ở thủ đô Seoul đã xuống đường biểu tình để phản đối cải cách lao động và thay đổi sách giáo khoa của chính phủ. Cuộc biểu tình đã biến thành bạo động khi va chạm với cảnh sát. Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ ít nhất 50 người và đang truy tìm thêm một số người khác có liên quan.

Những người biểu tình chỉ trích quy định buộc các trường học phải sử dụng sách giáo khoa mới vì cho rằng sách giáo khoa này bị ảnh hưởng bởi vấn đề chính trị. Các nghiệp đoàn công nhân thì chỉ trích chính phủ đang cố thay đổi luật lao động và trao cho các doanh nghiệp nhiều tự do hơn trong việc sa thải nhân công, trong khi các nhà làm luật cho rằng việc này sẽ thúc đẩy thị trường việc làm đang ảm đạm đối với lực lượng lao động trẻ.

Lê Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.